TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019

TƯ VẤN BẢO HIỂM LÀ MỘT NGHỀ NGHIỆP
ĐẦY THÁCH THỨC NHƯNG XỨNG ĐÁNG

Nhiều người khi quan tâm hoặc mới vào ngành này thường đặt ra một câu hỏi, làm tư vấn bảo hiểm có khó không? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta thử trả lời câu, trên đời này, có nghề nào kiếm tiền lương thiện mà dễ dàng không? Chắc chắn là không rồi, nghề nào kiếm tiền lương thiện cũng phải chấp nhận nhiều thử thách. Nghề tư vấn bảo hiểm không hề dễ dàng, vì nếu dễ thì tất cả mọi người đã đi làm công việc này, đâu còn đến lượt mình. Và nghề này cũng không quá khó, vì nếu quá khó thì đã không có ai làm thành công. Điều quan trọng nhất để thành công trong mọi ngành nghề đó là phải trở nên chuyên nghiệp. Hai chữ “chuyên nghiệp” tưởng chừng như đơn giản, ai cũng có thể được, nhưng thực tế thì hoàn toàn khác.

Có bốn lý do chính khiến nhiều người Tư vấn bảo hiểm chưa thành công hoặc thậm chí rời bỏ ngành này.
Thứ nhất, thiếu NIỀM TIN, đó là một lý do chính yếu, căn bản nhất khiến nhiều người chưa thành công. Có nhiều người Tư vấn khi chọn lựa ngành nghề này vì ngẫu nhiên, vì “cả nể”, vì “tò mò”, vì… “không có việc làm”… Tất cả những điều này dẫn tới việc thiếu NIỀM TIN vào công việc mình đang làm, có nhiều người đang làm trong ngành bảo hiểm nhân thọ nhưng trong lòng vẫn còn những hoài nghi về chính bảo hiểm nhân thọ. Chúng ta chỉ có thể thuyết phục được người khác tin khi chính chúng ta thực sự tin tưởng. Hãy hình dung thế này, bạn có một cậu con trai, bao nhiêu yêu thương tin tưởng bạn gửi gắm vào cậu con trai này. Một ngày kia, không báo trước, cậu con trai ấy bất ngờ đưa một người con gái về giới thiệu và…đòi cưới… Thử hỏi, bạn có đồng ý ngay không? Chắc chắn là không rồi. Bạn sẽ tìm hiểu, thậm chí phản đối để thử thách tình yêu của “đôi trẻ”,… rồi mới quyết định có đồng ý hay không. Bảo hiểm nhân thọ cũng tương tự như vậy, một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một cam kết gắn bó dài hạn, điều này đòi hỏi khách hàng phải cân nhắc thật kỹ càng, đặc biệt là kế hoạch đóng phí. Bên cạnh đó, đôi lúc ta vẫn nghe đâu đó có người cho rằng bảo hiểm nhân thọ là “lừa đảo”!?! Người Tư vấn bảo hiểm thiếu trang bị những kiến thức cơ bản sẽ rất dễ dàng bị dao động, từ đó, mất niềm tin và rồi, từ bỏ công việc này.

Thứ hai, hay NGHI NGỜ, “nghi ngờ” ở đây là nghi ngờ về khả năng tham gia của khách hàng, nghi ngờ về năng lực của chính bản thân, nghi ngờ về thành công của bản thân trong việc tư vấn cho khách hàng. Nhiều người Tư vấn khi chưa một lần mở lời nói với khách hàng về bảo hiểm nhân thọ, nhưng lại nghĩ rằng, “có thể khách hàng này không phù hợp, “chắc khách hàng này không mua”, “chắc khách hàng này mua rồi”,… Và cứ như thế, người Tư vấn càng ngày càng “nhát” chia sẻ về bảo hiểm nhân thọ, và rồi, dường như “mọi người đều có bảo hiểm rồi”, hoặc, “chả ai cần bảo hiểm”…
Thứ ba, yếu KỸ NĂNG, nhiều người Tư vấn vẫn có suy nghĩ rằng, các chương trình huấn luyện ở công ty chỉ toàn lý thuyết, còn thực tế thì chỉ cần... “nhờ mua ủng hộ” là đã có thể chốt được những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ... mà chẳng cần theo “quy trình tư vấn bảo hiểm” như đã học. Việc này khiến cho toàn bộ những kỹ năng được học sẽ không được sử dụng, lâu dần sẽ mai một và người Tư vấn sẽ không còn kỹ năng mà chỉ dựa hoàn toàn vào việc “nhờ mua ủng hộ”… Mà cách này chỉ có thể áp dụng với một số khách hàng nhất định thuộc diện “thân quen”, khi khai thác hết số khách hàng này, người tư vấn sẽ gặp vấn đề khi không thể tìm được “khách hàng ủng hộ”. Kỹ năng yếu hoặc không có sẽ khiến người tư vấn không thể tiếp cận với khách hàng hoặc chốt hợp đồng.
Cuối cùng, thói AN PHẬN, một số người Tư vấn bảo hiểm khi bước vào nghề này chỉ với mong muốn là “kiếm chút tiền phụ thêm”, chính vì thế luôn xem đây là công việc phụ, làm được thì làm, không được thì thôi. Chính điều này đã cản trở họ đạt được những điều mong muốn trong cuộc sống.

Hầu hết những người Tư vấn bảo hiểm đều gặp phải một trong những điểm nêu trên, điều quan trọng là chúng ta cần tìm cách để khắc phục và tiến lên. Để làm được điều đó, chúng ta cần trang bị cho mình KIẾN THỨC, làm nền tảng, lực đẩy để vững vàng tiến lên. Khi có kiến thức thì phải có KỸ NĂNG để khai thác và sử dụng kiến thức. Tuy nhiên, khi tiến lên phía trước thì ta luôn cần có THÁI ĐỘ tích cực giữ cho ta đi đúng đường đã chọn, làm điều chính trực để phát triển bền vững. Với KIẾN THỨC không ngừng bổ sung, KỸ NĂNG không ngừng trau dồi, và THÁI ĐỘ tích cực, lâu dần sẽ tạo thành THÓI QUEN, và khi đó, ta sẽ thành công, trưởng thành và đạt được điều mình mong muốn.

Nguyễn Đức Thắng
Chủ tịch GAMA International Việt Nam 

Trích: Sách Sứ Giả Bình An – Tập Hai:
Bảo hiểm Nhân thọ và nghề Tư vấn Bảo hiểm
Nhà xuất bản TÀI CHÍNH – BỘ TÀI CHÍNH

TCA Việt Nam luôn đồng hành, mong muốn được hợp tác cùng với quý vị và các bạn, Chúc thành công!

Liên hệ ngay để được tư vấn và hướng dẫn hợp tác "Trực tuyến" miễn phí!

Mr: NguyenDinhChien.com
Mobi - Zalo: 0912 191 357
Email:TCAviet@gmail.com
  
Source: www.TCAvietnam.Com  
Next
This is the most recent post.
Previous
Bài đăng Cũ hơn
tcaviet@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT