TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

Dù gọi dưới cái tên “nhà tư vấn tài chính” hay “nhà cố vấn tài chính”, bản chất nghề tư vấn tài chính là kinh doanh các sản phẩm tài chính. 

Thu nhập của nhà tư vấn tài chính đến từ việc tư vấn khách hàng trong việc chỉ ra và chọn lựa loại hình đầu tư, sản phẩm bảo hiểm hoặc các sản phẩm tài chính phù hợp với điều kiện, mục tiêu của họ. Các nhà tư vấn hoạch định tài chính cho các khách hàng đã nghỉ hưu, tư vấn tài trợ vốn cho các trường đại học, hoạch định động sản và các phân tích đầu tư tổng thể. 

Những phẩm chất nhà tư vấn đầu tư cần có Tìm kiếm các khách hàng có nhu cầu tư vấn tài chính, xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng là việc làm thiết yếu để có thể trở thành một nhà tư vấn tài chính thành công, bởi khi khách hàng hài lòng về dịch vụ tư vấn mà nhà tư vấn cung cấp, “tiếng lành đồn xa”, chính các khách hàng này sẽ giới thiệu và mang lại các khách hàng tiềm năng khác cho nhà tư vấn. 


Dù bạn kiếm được khách hàng thông qua các buổi hội thảo tư vấn, các buổi diễn thuyết, các “contact”, hoặc thông qua các cuộc gọi điện thoại “dịch vụ” đến khách hàng, việc tìm kiếm khách hàng luôn là nhu cầu đầu tiên mà một nhà tư vấn cần phải nghĩ đến.

 Việc xây dựng một mạng lưới quan hệ xã hội rộng lớn là nguyên nhân đem lại thành công cho các nhà tư vấn tài chính chuyển đổi sang nghề này sau một thời gian hoạt động ở các lĩnh vực có liên quan như nghề kế toán, kiểm toán, đại lý kinh doanh bảo hiểm, luật sư, hoặc môi giới các dịch vụ tài chính, chứng khoán hoặc hàng hóa.


 Nền tảng một nhà tư vấn tài chính cần chuẩn bị Những nhà tuyển dụng các nhà tư vấn tài chính yêu cầu các ứng viên phải tối thiểu có một tấm bằng cử nhân ở lĩnh vực kế toán, tài chính, kinh tế học, kinh doanh, toán học hoặc luật. 

Những khóa học về đầu tư, thuế, hoạch định động sản và quản trị rủi ro cũng rất bổ ích khi trang bị thêm các kiến thức cần thiết để nhà tư vấn tài chính sử dụng trong quá trình làm việc. Những chương trình hoạch định tài chính ngày càng trở nên phổ biến và được giảng dạy ở các trường đại học. 


Những nhà tư vấn tài chính làm việc ở đâu? Hơn một nửa các nhà tư vấn tài chính làm việc cho các công ty bảo hiểm tài chính, bao gồm các nhà môi giới hàng hóa, chứng khoán, các ngân hàng, các công ty đầu tư tài chính. Tuy nhiên, trung bình 4 trên 10 nhà tư vấn tài chính thành lập doanh nghiệp tư vấn đầu tư riêng ở quy mô nhỏ, và các doanh nghiệp này tập trung ở các thành phố lớn có mức sống cao. 


Trong thời gian tới, khi các công ty, cá nhân đẩy mạnh đầu tư, số người nghỉ hưu ngày càng tăng thì nghề tư vấn tài chính ngày càng trở thành một nghề “hot”, bởi nhu cầu tư vấn của khách hàng ngày càng cao và khắt khe hơn, và một nguyên nhân khách quan khác là tuổi thọ của người dân ngày càng tăng lên, tài sản tích lũy cũng nhiều hơn và cần phải sinh lợi thông qua đầu tư.

LIỆU NGHỀ TƯ VẤN TÀI CHÍNH LÀ SỰ LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP ĐÚNG ĐẮN CHO BẠN ?

TCA Việt Nam luôn đồng hành hợp tác cùng với quý vị và các bạn, Chúc thành công!

NguyenDinhChien.com, Mobi - Zalo - Viber: 0912 191 357, Email:TCAviet@gmail.com

Source: www.DoanhNhanTCA.Com 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT