TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

Theo Luật sư Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam (VLCAC), phó chủ tịch Hội Luật gia TP. Hồ Chí Minh

Nếu nhìn ở góc độ nào đó, kinh doanh đa cấp và kinh doanh bảo hiểm đều có một mô hình tương đối giống nhau, đều có mô hình đại lý, hưởng hoa hồng và lợi nhuận... nhưng hai hình thức kinh doanh này được điều chỉnh bởi những quy định pháp luật khác nhau.


Bảo hiểm nhân thọ - Tính nhân văn, nhân đạo cao cả

Kinh doanh đa cấp được điều chỉnh bởi Luật Cạnh tranh và Nghị định 42/2014/NĐ-CP ngày 14-5-2014 của Chính Phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp. Kinh doanh bảo hiểm được điều chỉnh bởi luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000 sửa đổi năm 2010 và nghị định 123/2011/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2011 về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật kinh doanh bảo hiểm và sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 45/2007/NĐ-CP ngày 27/3/2007 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật kinh doanh bảo hiểm.


Song, việc khai thác bảo hiểm quy định những yêu cầu chặt chẽ hơn đối với chủ thể có hoạt động kinh doanh bảo hiểm, cụ thể là nguyên tắc khi kinh doanh bảo hiểm là các bên phải đảm bảo tính trung thực, công khai, minh bạch tránh để khách hàng hiểu sai về sản phẩm dịch vụ của mình. đồng thời, loại hình bảo hiểm nhân thọ cũng đã quy định rõ về mực hoa hồng cụ thể mà các đại lý bảo hiểm được hưởng tại Thông tư 124/2012/TT-BTC ngày 30-7-2013 chứ không cho phép các bên tự ý đặt ra mức hoa hồng.


Như vậy, hoạt động kinh doanh bảo hiểm là hoạt động được kiểm soát chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật và khi có tranh chấp xảy ra thì đã có cơ chế pháp luật để giải quyết chứ không như hoạt động đa cấp lỏng lẻo như hiện này mặc dù chúng ta đã có quy định để quản lý.


Về quyền lợi của khách hàng khi mua bảo hiểm được Pháp luật bảo vệ, khi có tranh chấp nếu nếu bạn chứng minh được bạn đã thực hiện đúng hợp đồng bảo hiểm đã ký kết và đúng pháp luật thì bạn sẽ được pháp luật bảo vệ. Thực tế Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại TP. Hồ Chí Minh đã xét xử nhiều vụ kiện mà phần thắng thuộc về người mua.TCA Việt Nam luôn đồng hành hợp tác cùng với quý vị và các bạn, Chúc thành công!

NguyenDinhChien.com, Mobi - Zalo - Viber: 0912 191 357, Email:TCAviet@gmail.com

Source: www.DoanhNhanTCA.Com 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT