TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019

Trong quá trình tư vấn có rất nhiều vấn đề chúng ta phải thật kỹ, thật cẩn thận khi nói chuyện cũng như dặn dò khách hàng , bởi vì có những tình huống chúng ta và ngay cả khách hàng cũng không thể ngờ tới  dẫn tới hậu quả vô cùng tai hại là khách hàng không được đền bù ,mặc dù đó là tình huống vô ý và người chịu thiệt thòi  là khách hàng và chúng ta hay công ty bảo hiểm cũng bị mang tiếng . 
 
Đây là 1 sự kiện công ty bảo hiểm không chịu bồi thường cho khách hàng , nguyên nhân khách hàng  A tham gia 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với công ty X tháng 12, vào thời điểm đó khách hàng sức khỏe hoàn toàn bình thường và được công ty X chấp nhận bảo hiểm mà không cần phải đi kiểm tra sức khỏe ,sau đó 2 tháng, người khách hàng A này bị triệu chứng nuốt khó , nuốt nghẹn và sụt cân (dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng ), người khách hàng này mới đi khám bác sĩ , vị bác sĩ có hỏi anh bị triệu chứng thế này bao lâu rồi , người này vô tình nói chắc tôi bị cách đây cũng phải mấy tháng rồi ( do họ không hình dung được thời điểm phát sinh triệu chứng và họ cũng không nhớ thời điểm tham gia bảo hiểm ) và đương nhiên những câu nói này được vị bác sĩ ghi vào hồ sơ bệnh án. 
 
 
Khi làm hợp đồng , người tư vấn đưa cho khách hàng tờ giấy yêu cầu  bảo hiểm  để khách hàng điền vào và trong phần khai sức khỏe có câu hỏi : Ông , bà đã từng có triệu chứng hay mắc phải bệnh nào dưới đây không : 9. Vàng da, ói ra máu, đi tiêu ra máu,nuốt khó, nuốt nghẹn ......? KHÔNG / CÓ, khách hàng thời điểm đó không có triệu chứng thật nên họ chéo vào ô KHÔNG . Sau này có triệu chứng bệnh thật , họ mới đi khám bác sĩ và họ cũng 'Quên ' luôn bộ hợp đồng bảo hiểm mà họ đã tham gia trước đó , khi bác sĩ hỏi họ cũng nhớ mang máng là khoảng vài tháng , nhưng vị bác sĩ hỏi kỹ thế là họ khai đại là 2, 3 tháng gì đó , và bác sĩ ghi vào hồ sơ bệnh án đã có triệu  chứng  cách đây 3 tháng ( có nghĩa là trước khi tham gia bảo hiểm 1 tháng ) 
 
Sau đó phát sinh sự kiện bảo hiểm , khách hàng bị ung thư và công ty bảo hiểm đối chiếu hồ sơ của khách hàng kết hợp với hồ sơ bệnh án và không trả tiền bảo hiểm mắc phải bệnh ung thư cho khách hàng , lý do khách hàng đã không kê khai trung thực trong giấy yêu cầu bảo hiểm . 
 
Đây thực sự là 1 sự kiện  hết sức đáng tiếc, cho nên tất cả những tư vấn viên trong quá trình làm việc  cần hết sức cẩn thận và nhắc nhở khách hàng mỗi khi sức khỏe có vấn đề , đi khám bác sĩ phải chú ý trả lời những câu hỏi liên quan đến các dấu hiệu và triệu chứng bệnh, tránh để phải rơi vào trường hợp đau lòng kể trên . 
 
 
Trong các bước bán hàng thì khâu phục vụ chăm sóc khách hàng sau khi trao hợp đồng là vô cùng quan trọng , vì 1 chút sơ suất, 1 chút thiếu quan tâm chăm sóc có thể dẫn tới những hệ lụy vô cùng tai hại ảnh hưởng đến sự  nghiệp cao quý này của chúng ta.
 
TCA Việt Nam luôn đồng hành hợp tác cùng với quý vị và các bạn, Chúc thành công!

NguyenDinhChien.com, Mobi - Zalo - Viber: 0912 191 357, Email:TCAviet@gmail.com

DoanhNhanTCA.Com 
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT