TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Mặc dù BHNT đã có mặt hàng trăm năm trên thế giới và tỷ lệ người tham gia rất cao ( 1 số quốc gia tỷ lệ 90 % người dân có bảo hiểm ) nhưng ở Việt Nam thì đến nay mới chỉ có khoảng 9% người tham gia. 


Khi nói đến vấn đề BHNT thì có nhiều người còn thờ ơ không quan tâm , còn 1 số thì nghĩ rằng dư ( thừa ) tiền mới tham gia. 

Một số thì lo mua đất làm nhà  xong thì mới nghĩ đến BHNT. Khi có 1 ai đó rủi ro như bệnh tật , tai nạn hoặc qua đời sớm thì mọi người cũng đến hỏi thăm , chia buồn , nhưng không có ai hỏi người gặp rủi ro đó đã có BHNT hay chưa. 


Đó là 1 thực tế đáng buồn làm trăn trở và day dứt cho những người tâm huyết với nghề BHNT. Cho nên, để nâng cao hiệu quả trong việc tư vấn khách hàng , giúp khách hàng sớm đưa ra quyết định trong quá trình tư vấn,  khi có được bộ hợp đồng giao cho khách. , người tư vấn có được niềm vui , không phải vui vì khoản tiền hoa hồng mà vui vì mình đã bảo vệ thành công được sự an toàn về tài chính cho gia đình khách hàng đó. 


Một trong những phương pháp tư vấn không cần đem theo sách vở và tài liệu , bởi vì mục đích là làm cho khách hàng hiểu được tầm quan trọng và sự cần thiết của BHNT , khi chúng ta sách cặp tới nhà khách hàng , do họ đã " dị ứng " với bảo hiểm nên họ sẽ " cảnh giác  và đề phòng" vì biết mình tới để tư vấn cái mà họ không thích nên họ sẽ không thoải mái đón nhận những thông tin mà mình chia sẻ, thậm chí những câu hỏi để tìm hiểu nhu cầu của họ còn làm cho họ khó chịu và muốn "đuổi " mình về. 


Vậy thì chỉ còn 1 cách là TƯ VẤN MÀ KHÔNG NHƯ TƯ VẤN .khi xong rồi họ mới hiểu rằng: À thì ra bảo hiểm là như vậy , chắc mình phải tham gia sớm .. Vậy phương pháp đó là : Tới nhà khách hàng không mang cặp, nhưng trong túi áo có 1 tờ giấy trắng và 1 cây bút bi. Tay cầm theo 1 bộ công cụ "MẢNH GHÉP CUỘC ĐỜI " tới nhà khách hàng  chuyện trò thân mật nhưng không nói về bảo hiểm.

Thấy nhà khách hàng có con nhỏ thì xin phép chủ nhà được "CHƠI " với cháu trò chơi xếp hình  ,hoặc không có trẻ nhỏ thì cũng để trên bàn,  khách hàng sẽ tò mò và hỏi về cái hộp gỗ đó , thì lúc đó sẽ là lúc " chốt " khách hàng mà khách hàng không chuẩn bị tâm lý để đối phó . 

Còn nếu khách hàng vẫn " thờ ơ " với cái hộp gỗ MẢNH GHÉP CUỘC ĐỜI thì vẫn là câu chuyện với khách nhưng từ từ dẫn khách hàng đi vào chuyện kể về gia đình của họ , khi đó dùng tờ giấy A4 và cây bút của mình " vẽ" theo câu chuyện của họ, gia đình có mấy người , các con bao nhiêu tuổi , thu nhập gia đình là bao nhiêu, các loại chi phí tốn bao nhiêu tiền.tương lai học vấn của các cháu, ( vẽ lên ngôi nhà có các thành viên và 2 cái trụ ( trụ cột ) là 2 vợ chồng giang tay gánh đỡ cả ngôi nhà )  rồi những rủi ro bất ngờ ập đến làm cho trụ cột bị gãy - gia đình mất nguồn thu nhập - tương lai gia đình sụp đổ hoàn toàn. 


Khi khách hàng thấy được những nguy cơ như vậy thì chúng ta mới đưa ra 1 giải pháp, đó là vai trò và ý nghĩa của BHNT, khi khách hàng đã " cởi " thì chúng ra sẽ " mở ".Vấn đề đã được giải quyết.
Một vài điều nho nhỏ xin chia sẻ!TCA Việt Nam luôn đồng hành hợp tác cùng với quý vị và các bạn, Chúc thành công!

NguyenDinhChien.com, Mobi - Zalo - Viber: 0912 191 357, Email:TCAviet@gmail.com

Source: www.DoanhNhanTCA.Com 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT