TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Tư, 19 tháng 7, 2017


Phá bỏ rào cản để thành công trong sự nghiệp bán hàng


Khi mới bước chân vào sự nghiệp bán hàng, chúng ta luôn phải thực hiện các cuộc chào hàng đến nỗi sợ hãi việc phải kết thúc bán hàng. Khi chúng ta nhận được những câu nói từ phía khách hàng “để đấy tôi suy nghĩ đã, hay để tôi xem xét” tất cả chúng chỉ là những câu từ chối lịch sự mà thôi.

Chúng ta luôn cố tự thuyết phục mình rằng rồi họ sẽ suy nghĩ lại, nhưng thật sự là không ai làm thế cả. Cuối cùng chính chúng ta hiểu ra rằng nỗi sợ hãi khi phải đưa ra câu hỏi kết thúc bán hàng, chứ không phải là sản phẩm hay giá cả, thị trường hoặc sự cạnh tranh cản trở công việc bán hàng của chúng ta.
Một ngày chính bản thân tôi đã ra quyết định rằng thất bại như vậy đã là quá đủ rồi và trong những lần giới thiệu sau khi khách nói “ để tôi suy nghĩ đã, tại sao anh không gọi lại nhỉ” tôi đã nói 1 câu làm thay đổi cục diện “ xin lỗi, tôi sẽ không gọi lại đâu”
Khách hàng nói “sao cơ, anh sẽ không gọi lại cho tôi “
Đúng vậy, tôi đáp, anh đã có đầy đủ thông tin anh cần để quyết định ngay, tại sao không làm vậy nhỉ?
Khách hàng nhìn tôi với tờ giới thiệu và nói “ thôi được, nếu anh không gọi lại thì ta tiến hành thôi”
Rồi tôi đến gặp người khách hàng khác và họ cũng nói cần thêm thời gian suy nghĩ, tôi cũng nói câu y chang, vị khách hàng đó nói “được rồi, vậy tôi sẽ mua luôn “
Qua nhiều năm, tôi hiểu ra rằng các kỹ năng kết thúc then chốt chính là yếu tố sống còn để kiếm được tiền theo đúng khả năng thật sự của chính mình.

Tôi đã học và thực hành, áp dụng rất nhiều kỹ năng kết thúc bán hàng, trở ngại lớn 1 để thành công trong bán hàng chính là khả năng khiến khách hàng đưa ra quyết định. Rất nhiều chuyên gia bán hàng hàng đầu đều rất giói việc kết thúc, họ biết cách thăm dò một cách chuyên nghiệp, xác định nhu cầu, xây dựng lòng tin, xử lý mọi lời từ chối, họ hiểu tại sao khách hàng chần chừ, trì hoãn. Họ có bí quyết để biến những đề nghị của mình thành sự thật.
Khi mới gia nhập vào sự nghiệp bán hàng, tôi cũng không hề được đào tạo, tôi được đưa cho tài liệu, hướng dẫn để đọc, tôi vô cùng lo lắng trước những giao dịch nhàm chán, khô cứng, sợ bị từ chối, tôi đã luôn lê bước từ chỗ này đến chỗ khác cốt sao cho đủ các cuộc gặp gỡ.

Tôi đã quyết định thay đổi tình cảnh của mình, bước đột phá vĩ đại. Sau đó tôi học được một điều quan trọng. Nếu kết thúc bán hàng một cách trôi chảy, tin tưởng rằng tôi có thể yêu cầu khách hàng đặt hàng sau khi giới thiệu sản phẩm, tôi sẽ càng xông xáo hơn. Lòng tôn trọng, tự tin sẽ lớn hơn, càng làm việc càng hiệu quả.

Chỉ cần hiểu rõ mình sẽ kết thúc bán hàng, tôi cảm thấy mình có thể chiến thắng mọi lúc. Sự tự tin sẽ ảnh hưởng tích cực đến khách hàng, khả năng họ đồng ý mua hàng sẽ tăng lên, sự nghiệp phát triển.

Phát triển khả năng bán hàng thuyết phục


Để trở thành chuyên gia bán hàng xuất sắc là công việc cần có nội lực, việc đó bắt đàu từ chính bạn, khi bán hàng, phẩm chất của bạn quan trọng  hơn kiến thức, kỹ năng sản phẩm hay dịch vụ bạn đang bán. Thực tế phẩm chất cá nhân của bạn quyết định 80% thành công của cuộc bán hàng. ở một vài khía cạnh, sự vững vàng tinh thần rất giống với sự khoẻ mạnh về thể chất. Để có một cơ thể khỏe mạnh thì phải ăn uống rèn luyện thể lực hợp lý. Sự khỏe mạnh về tinh thần đòi hỏi một chế độ bồi bổ tinh thần thật hợp lý. Tinh thần thoải mái, tâm trạng tốt thì doanh số bán hàng cũng tăng.


Những chuyên gia bán hàng thường có lòng tự trọng, tự tin lớn. Sự tự tin thể hiển qua sự trưởng thành trong việc yêu thích, tôn trọng bản thân. Càng đánh giá cao bản thân, bạn càng tự tin khi tiếp cận, giới thiệu sản phẩm và kết thúc bán hàng. Nếu không tự tin, bạn sẽ không bán được hàng. Bạn sẽ viện mọi lý do để không phải nói chuyện với khách hàng, không phải làm bất cứ việc gì để tránh bị từ chối, gặp thất bại.

Hãy nhó càng yêu thích bản thân bao nhiêu, bạn càng yêu quý người khác bấy nhiêu. Khi bạn quý mế người khác, họ sẽ tin tưởng bạn, có nhiều khả năng mua hàng. Chúng ta thường có xu hướng nhận lơi đề nghị từ những người yêu quý mình hơn là từ những người không hiểu rõ. Khi yêu quý, quan tâm đến bản thân, bạn cũng sẽ yêu quý người khác và khả năng thành công cũng sẽ lớn hơn..

Mọi thứ hôm nay là do bạn lựa chọn, hiện tại chính là kết quả của những gì bạn từng làm trong quá khứ. Đôi khi những điều bạn không làm được còn ảnh hưởng đến tương lai của bạn nhiều hơn những điều bạn đang làm.

 Người chiến thắng và người thất bại


Sự khác biệt rất rõ ràng, người chiến thắng luôn chịu trách nhiệm trước mọi kết quả, còn ngược lại thì luôn bao chữa cho những kết quả kém cỏi.
Khác biệt giữa thành công và thất bại ở chỗ họ làm việc chăm chỉ hơn, họ luôn nói, tôi không thông minh hơn người khác, nhưng luôn sẵn sang làm việc chăm chỉ hơn họ.

Tham vọng và khát khao 

Tham vọng và khao khát là những phẩm chất cơ bản của mọi sự thành công vĩ đại, nói rõ hơn là những chuyên gia bán hàng hàng đầu có tham vọng và khao khát lớn hơn những người khác. Họ có đam mê cháy bỏng và mong muốn thành công tột độ. Họ không để bất kì trở ngại nào ngăn cản mình. Còn những người bình thường thì luôn nghĩ làm sao để kiếm đủ tiền trả hóa đơn.

Khách hàng ngày nay càng thông minh hơn, họ là nhưng khách hàng phức tạp nhất, hiểu biết nhất, yêu cầu nhiều nhất và thiếu chung thủy nhất. Họ có thể nhìn thấu người bán hàng như nhìn qua một tấm kính, nếu như bạn, người bán hàng thật sự không quan tâm đến lợi ích của khách hàng, họ sẽ nhận ra ngay.
Cách tốt nhất để thể hiện sự đồng cảm với khách hàng hoặc bất kì ai là đặt câu hỏi và chăm chú lắng nghe họ trả lời. Hãy cố gắng để thấu hiểu, sau đó là được hiểu. Càng dành nhiều thời gian để tìm hiểu hoàn cảnh của khách hàng, bạn càng đồng cảm với họ và tăng khả năng bán được hàng. Để thành công trong sự nghiệp bán hàng là bạn phải hiểu rằng mỗi thành công nhỏ mà bạn đạt được đều phải trả giá trước, không thể không làm mà có. Thành công không bao giờ đến nhanh chóng, dễ dàng, cách nhanh nhất để đạt được thành công là trải qua những công việc rất, rât vất vả trong thời gian dài.

2 Phẩm chất quan trọng nhất đẻ thành công trong kinh doanh là Kiên nhẫn, tầm nhìn xa. Những ai thiếu kiên nhẫn sẽ không thể thành công trong môi trường cạnh tranh. Không có cách kiếm tiền nào là nhanh chóng mà không đòi hỏi nỗ lực.

Tin tưởng bản thân và sản phẩm bạn bán 

Những chuyên gia bán hàng hàng đầu đều rất tự tin, tin vào công ty, tin vào sản phẩm hoặc giá trị của dịch vụ họ mang đến cho khách hàng. Bạn càng tin tưởng thì càng dễ dàng thuyết phục khách hàng tin vào điều đó. Khách hàng không bao giờ tin tưởng vào sản phẩm nhiều hơn bạn “niềm tin tạo ra hiệu quả thực tế “
Bạn phải bán những sản phẩm mà bạn tin rằng tốt cho khách hàng, nếu không toàn tâm toàn ý vào sản phẩm bạn bán thì sẽ không bao giờ bán được hàng. Bí quyết của bán hàng thành công chính là làm những gì bạn thật sự yêu thích. Trong bán hàng thì sự trung thực, giữ chữ tín với bản thân và với người khác. Không gì có thể thay thế được sự trung thực, không bao giờ được nói quá về sản phẩm.

Tự tin phớt lờ sự hoài nghi của khách hàng.

Rõ ràng là có rất nhiều khách hàng luôn chần chừ khi mua sắm, họ luôn hoài nghi, có quá nhiều kinh nghiệm cay đắng với các nhân viên bán hàng. Vì thế, họ luôn từ chối, đưa ra các lý do phản xạ để khỏi mua hàng “ tôi không thích, không có tiền, buôn bán bây giờ ì ạch lắm…” tât cả chỉ là những câu nói phản ứng tự nhiên xẩy ra với cứ cứ lời chào hàng nào. Nhưng nếu bạn thật sự tin sẽ bán được hàng thì sẽ không để ý đến lời từ chối, rốt cuộc khách hàng cũng sẽ thấy thoải mái và đổi ý. Rất nhiều người không kiên định sẽ thay đổi trước thái độ tích cực, sự tự tin của bạn. Bạn chỉ đơn giản là phải phớt lờ sự kiên quyết ban đầu của khách hàng mà thôi.

Thay đổi suy nghi, thay đổi cuộc đời


Thế giới bên ngoài chính là tấm gương phản chiếu nội tâm của bạn, nói cách khác mọi thứ diễn ra bên ngoài đều là phẩn chiếu những gì bên trong bạn, nếu muốn thay đổi, hoàn thiện kỹ năng bán hàng, có cuộc sống cá nhân tốt thì cần phải thay đổi từ chính thế giới nội tâm. Để thay đổi, bạn hãy dành thời gian đọc sách về lĩnh vực của mình, tạo cho mình một thư viện với những quyển sách, mỗi sang thay vì đọc báo, xem tivi, bạn hãy dành 30 phút để đọc về việc bán hàng…

Những gì bạn nghĩ hay tiếp xúc sẽ ảnh hưởng đến cả ngày, nếu tích cực, hăng hái trong buổi sáng thì nguyên ngày bạn sẽ làm việc tốt hơn. Đôi khi bạn không biết mình chọn quyển sách nào, nhưng an tâm vì thế giới có luật hấp dẫn, nó sẽ dẫn bạn đến đúng quyển sách bạn cần.
Giá trị của việc đọc sách giúp bạn thay đổi tư duy, tầm nhìn. Trong khi những người bình thường thì đọc chưa đến 1 quyển sách/năm. Khi bắt đầu đọc sách, càng nhiều thì sự nghiệp của bạn cũng tiến triển, thoát ra khỏi sự tầm thường trong số đông.
Bạn chịu ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực từ những gì nhìn, nghe, thấy, suy nghĩ, trải nghiệm. Nếu xem chương trình tivi mang tính tiêu cực, bạo lực thì trong vô thức bạn cũng sẽ y chang. Bạn chỉ thành công khi tiếp xúc với những thứ tích cực, môi trường tốt. Mây tầng nào thì sẽ gặp mây từng ấy, hãy luôn ghi nhớ nếu như muốn có một sự nghiệp phát triển bền vững, tỏa sáng.

Phương pháp 100 cuộc gặp gỡ


Bất cứ khi nào bắt đầu một công việc bán hàng mới, bạn phải đặt ra mục tiêu 100 cuộc gặp mặt trực tiếp. Đừng lo lắng đến việc có bán được hàng hay không mà hãy tập trung vào cuộc gặp gỡ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho họ. Hãy lắng nghe những câu hỏi, lời từ chối, bạn sẽ học được rất nhiều. Sự tự tin, năng lực, năng lượng sẽ gia tăng, bạn sẽ thấy thấy thoải mái, bình tĩnh hơn. Kết quả là bạn sẽ thấy quý mến khách hàng, họ cũng thích bạn và muốn mua hàng

Hãy luôn nhớ câu thần chú này: Không có thất bại nào trừ khi ngừng cố gắng, không có rào cản nào không thể vượt qua được.

Kết thúc bán hàng-Yếu tố tâm lý


Kết thúc bán hàng luon là phần việc khó khăn 1 và là phần mà người bán hàng ghét 1. Họ thường thực hiện một cách bất đắt dĩ, bị tê liệt, mất kiểm soát trong quá trình khách mua hàng. Khách cũng thường không thích phải đưa ra quyết định mua. Khi người bán hàng hàng càng đến gần giai đoạn cuối của chào hàng. Bạn đừng nên nói dài, nhiệm vụ của bạn là phải vượt qua phần kết thúc bán hàng thật nhẹ nhàng, thật nhanh, càng hiệu quả càng tốt. Để giảm stress cho đôi bên
Lý do sợ bị từ chối của người bán hàng, từ nhỏ chúng ta đã luôn nhạy cảm với người khác đối xử với mình, đặc biệt là sự đồng ý hay từ chối của họ, điều này bắt đầu với cha, mẹ, ông bà. Khi trưởng thành chúng ta quan tâm đến việc người khác có yêu quý và chấp nhận mình hay không. Khả năng từ chối khiến chúng ta căng thẳng luôn tìm mọi cách để né tránh.

Từ chối không phải là vấn đề cá nhân hãy luôn ghi nhớ điều này. Khách hàng không từ chối bạn với tư cách cá nhân vì họ không biết gì về bạn, bạn bán gì. Tất cả khách đều hồi đáp lời đề nghị tài chính trong xã hội cạnh tranh mà anh ta phải lấn át những người muốn bán hàng cho mình. Khi họ nói “tôi không thích” thì điều đó không phải lời từ chối trước khả năng, tính cách con người bạn, nó chỉ là phản xạ tự nhiên trước bất kì lời đề nghị nào.

Lý do thứ 2 khiến việc kết thúc bán hàng gặp khó là sợ thất bại, sợ rằng mình đã cố gắng mà vẫn không thành công, đó là nỗi sợ mất thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc, sợ đầu tư năng lượng, cảm xúc vào khách rồi mất trắng khi họ từ chối. Hãy luôn ghi nhớ, nhắc nhở mình đó chỉ là ý kiến phản hồi, khi bạn cố gắng làm điều gì đó nhưng không hiệu quả, hãy rút kinh nghiệm và bước tiếp.

Gặp gỡ khách hàng nhiều sẽ giúp bạn vượt qua được nỗ sợ, nếu bạn không thật sự quan tâm đến phản ứng tiêu cực hay tích cực, cuối cùng bạn sẽ không còn sợ hãi nữa, đối mặt với thất bại và từ chối, sẽ tạo thói quen dũng cảm. Khi đó sự nghiệp của bạn sẽ chuyển biến tốt. Bạn sẽ ngạc nhiên về những phần thưởng mà mình sẽ đón nhận.


Trung tâm thương mại Amway Indonesia

Các bài viết khác

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT