TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Sáu, 7 tháng 4, 2017

Tình trạng thiếu sự tương tác giữa các doanh nghiệp trong ngành, thiếu một cơ sở dữ liệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ một lần nữa lại được phản ánh tại Hội nghị thường niên Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) vừa diễn ra.
Sẽ có cơ sở dữ liệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Tại Hội nghị, Chủ tịch IAV, ông Phan Kim Bằng đưa ra con số tổng kết hoạt động năm 2016 của ngành. Theo đó, tổng tài sản của các doanh nghiệp bảo hiểm ước đạt 243.454 tỷ đồng, tăng 19% so với năm 2015; tổng vốn đầu tư trở lại nền kinh tế của ngành bảo hiểm đạt gần 200.000 tỷ đồng (tăng 16%), tổng doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 87.563 tỷ đồng (tăng 24%), chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt 25.872 tỷ đồng.

Cục trưởng Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) Phùng Ngọc Khánh đã đánh giá cao những đóng góp tích cực của IAV trong việc xây dựng các văn bản pháp quy của ngành, như dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định 73/2016/NĐ-CP; hợp đồng, quy tắc mẫu về bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ truyền thống, bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm sức khỏe; quy tắc, biểu phí bảo hiểm vật chất xe ô tô đăng ký với Bộ Tài chính… Cùng với đó là việc thực hiện tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về bảo hiểm, hỗ trợ đẩy mạnh công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho ngành.

Tính hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành vẫn chưa cao, vẫn mạnh ai nấy làm

- Ông Hà Vũ Hiển, 
Phó tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Tokyo Marine

Ghi nhận những đóng góp của IAV trong vai trò là cầu nối giữa các hội viên - doanh nghiệp bảo hiểm với cơ quan quản lý và kết nối giữa các hội viên với nhau, các doanh nghiệp bảo hiểm cũng đặt nhiều kỳ vọng vào Hiệp hội. 

Ông Hà Vũ Hiển, Phó tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Tokyo Marine đề xuất, IAV cần tăng cường quan hệ với hiệp hội bảo hiểm các nước cũng như các nhà bảo hiểm hàng hải quốc tế, giúp thị trường bảo hiểm Việt có nhiều cơ hội hợp tác, trao đổi kinh nghiệm quốc tế, phát triển theo hướng chuyên nghiệp hơn nữa.

Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên IVA 2017, câu chuyện thiếu tính kết nối, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành, từng được phản ánh nhiều năm trước, một lần nữa lại được đề cập. 

“Tính hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành vẫn chưa cao, vẫn mạnh ai nấy làm. Trên thị trường, hiện vẫn chưa có một hệ thống cơ sở dữ liệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mong Hiệp hội sớm triển khai để toàn thị trường có thông tin chung đầy đủ”, đại diện một doanh nghiệp đề xuất.

Các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ cũng mong muốn IAV đốc thúc các doanh nghiệp cập nhật đầy đủ dữ liệu đại lý phi nhân thọ, để thị trường có thông tin chung tìm ra đại lý làm trùng, đại lý nghỉ việc…

Trước đề xuất của các doanh nghiệp thành viên, Chủ tịch IAV cho biết, tới đây, Hiệp hội sẽ tích cực triển khai dự án xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sau khi được Ban chấp hành Hiệp hội phê duyệt; thúc đẩy các doanh nghiệp cập nhật đầy đủ dữ liệu đại lý phi nhân thọ. 

Trong năm nay, Hiệp hội tiếp tục đẩy mạnh đóng góp ý kiến xây dựng văn bản pháp quy, trong đó có dự thảo nghị định về bảo hiểm nông nghiệp; dự thảo nghị định về bảo hiểm vi mô; bảo hiểm tài sản công. Ngoài ra, IAV sẽ kiến nghị Bộ Tài chính và Bộ Công thương xây dựng văn bản pháp quy hướng dẫn triển khai thương mại điện tử trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

Ông Khánh cũng lưu ý IAV cần phát huy tốt nhất vai trò đại diện bảo vệ lợi ích của các doanh nghiệp bảo hiểm, gắn kết giữa các hội viên trong chia sẻ thông tin, đào tạo, tuyên truyền về bảo hiểm.

“IAV cần chủ động tham gia, phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước trong  xây dựng cơ chế chính sách về bảo hiểm, phối hợp hoàn thiện, nâng cao chất lượng một số sản phẩm bảo hiểm, sớm bàn giao quỹ bảo vệ người được bảo hiểm về Hội đồng quản lý Quỹ...”, ông Khánh nhấn mạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT