TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Bảy, 8 tháng 4, 2017

Hãy biết ơn những gì đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Nếu chỉ nhìn thấy những gì mình không có thì sẽ không bao giờ có đủ được.

Nếu không có thói quen này, có thành công cũng vô dụng

Tôi đã phỏng vấn nhiều triệu phú và doanh nhân hàng đầu như diễn giả nổi tiếng Tony Robbins, chủ tịch tập đoàn Corcorran hay vị triệu phú trẻ Gary Vaynerchuk với mong muốn tìm được một điểm tương đồng của họ. Họ là những doanh nhân thành công được nhận xét là có đạo đức nghề nghiệp tuyệt vời, khả năng tập trung và điều hành xuất chúng.

Khi tôi hỏi về chiến thuật để trở thành lãnh đạo chủ doanh nghiệp, hầu hết các doanh nhân trả lời đơn giản đó là tính kiên nhẫn. Tuy nhiên, điều khiến tôi vô cùng kinh ngạc là ngoài tính kiên nhẫn thì những người này đều đề cập đến lòng biết ơn.

Họ cho rằng là một doanh nhân, lãnh đạo của doanh nghiệp lớn hay nhỏ nào thì tố chất quan trọng cần phải có chính là thái độ biết ơn. Tập trung vào những khía cạnh tích cực của cuộc sống, biết hơn những điều giúp chúng ta hạnh phúc, xóa đi nỗi lo lắng, bất an trong tâm trí. Giống như diễn giả Marie Forleo từng nói “Lòng biết ơn mạnh mẽ hơn bất cứ loại thuốc nào mà bạn có thể mua tại hiệu thuốc”.

Đúng vậy, lòng biết ơn là khởi nguồn của mọi đức tính tốt đẹp khác. Nếu thực hiện tốt lòng biết ơn, chúng ta sẽ cảm thấy yêu cuộc sống hơn. Ngược lại, phàn nàn và chỉ trích sẽ khiến chúng ta rơi vào vòng suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy bế tắc và thất bại.

Là một doanh nhân thì cần phải biết cách đầu tư. Vậy nên đầu tư như thế nào cho sự thành công? Câu trả lời là bày tỏ lòng biết ơn. Lòng biết ơn là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc, sức khỏe và thái độ tích cực trong cuộc sống. Chỉ khi biết ơn những gì mình có và đã đạt được thì bạn sẽ có động lực để cố gắng hơn.

Tony Robbins - một trong những diễn giả thành công nhất trong lĩnh vực phát triển con người ở Bắc Mỹ - mỗi ngày đều dành 3 phút buổi sáng để tập trung suy nghĩ vào những điều mà anh cảm thấy biết ơn. Đó có thể là những điều vô cùng đơn giản và phi vật chất.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư Gary Vaynerchuk cũng chia sẻ sau mỗi lần tự hỏi bản thân cần làm gì để sống tốt hơn thì câu trả lời của anh luôn là bày tỏ lòng biết ơn. Lòng biết ơn đã giúp Gary Vaynerchuk vượt qua những khoảnh khắc khó khăn nhất trong cuộc sống và sự nghiệp. Cho dù anh không giành được hợp đồng kinh doanh, thất bại trước đối thủ cạnh tranh hoặc thâm hụt doanh thu thì vẫn giữ quan điểm biết ơn của mình và giải quyết mọi vấn đề.

“Gia đình tôi mỗi tháng một lần sẽ có một buổi trò chuyện, chia sẻ về lòng biết ơn của chúng tôi với những thành viên trong gia đình và cuộc sống. Nó kì diệu như một sợi dây kết nối tất cả các thành viên lại với nhau và tôi yêu thích điều đó”, triệu phú Grant Cardone chia sẻ.

Bất cứ ai cũng có thể thực hành bày tỏ lòng biết ơn của mình với cuộc sống nên đừng ngại ngùng. Bắt đầu bằng cách tập trung vào những khía cạnh tích cực, liệt kê ngắn gọn những điều cảm thấy biết ơn, tránh sự cám dỗ của những điều xấu.

Hãy đối xử với người khác theo cách bạn muốn nhận lại từ họ. Có thể chỉ đơn giản là tôn trọng lẫn nhau, mỉm cười, kiên nhân, lắng nghe và yêu thương cho dù một tuần, một tháng hay một năm thì bạn cũng sẽ cảm thấy vui vẻ với những gì mình đã làm.

Nguyễn Linh
Theo Trí Thức Trẻ/Theo Entrepreneur

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT