TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Sáu, 7 tháng 4, 2017

Mười năm sau, bạn sẽ hối tiếc bởi những điều sau đây: Bỏ lỡ cơ hội, không tận dụng thời gian, làm những công việc vô nghĩa, không dám theo đuổi ước mơ...

Còn mắc phải những sai lầm này, 10 năm sau bạn nhất định sẽ phải hối hận!

Mỗi giây phút qua đi để không quay trở lại, nếu cứ lãng phí thời gian cho những điều dưới đây, bạn sẽ phải hối tiếc về sau:

Chờ đợi thời điểm hoàn hảo

"Thời cơ hoàn hảo sẽ không bao giờ tới như bạn mong đợi. Cuộc sống luôn có nhiều thách thức và trở ngại hơn những điều thuận lợi. Hãy bắt đầu hành động từ bây giờ, mỗi bước đi sẽ giúp bạn trưởng thành, mạnh mẽ, có nhiều kỹ năng, tự tin với bản thân và thành công hơn" - Mark Victor Hansen.

Thật dễ dàng khi thoái thác: "Tôi sẽ bắt đầu khi tôi tích lũy đủ kinh nghiệm, tiền bạc, thời gian và động lực". Sự trì hoãn sẽ lặp lại liên tục và bạn sẽ mãi như bây giờ, chỉ là nhiều tuổi hơn.

Không có thời điểm hoàn hảo để bắt đầu yêu thương gia đình, thay đổi một thói quen hay viết một cuốn sách... Một khi bạn nhận thức được điều này, bạn sẽ làm thêm nhiều điều ý nghĩa mỗi ngày. Lần tới, khi gặp trở ngại, hãy coi đó là một thử thách, cơ hội để học hỏi và trưởng thành hơn. Ngừng trì hoãn và tự tin thể hiện cho cả thế giới thấy bạn có thể làm những gì.

Chờ đợi được lựa chọn

Nhiều người luôn có tâm lý chờ đợi được cuộc đời lựa chọn. Họ tin rằng họ có cuộc sống tốt, công việc suôn sẻ là do họ được lựa chọn. Điều này hoàn toàn sai lầm.

Bạn có nhiều cách để tự khẳng định bản thân và thể hiện khả năng trong công việc. Rất dễ dàng để thu hút sự chú ý của người khác bằng tài năng. Bạn chỉ cần tập trung tuyệt đối, kiểm soát mọi thứ, bạn sẽ khám phá ra tiềm năng thực sự của mình đối với công việc.

Nếu bị động chờ đợi, bạn sẽ hối tiếc vì đã không lựa chọn con đường riêng, sử dụng nguồn lực của bản thân để đạt được mục tiêu. Chờ đợi cơ hội tốt, bạn sẽ không mất gì, nhưng cũng sẽ không chủ động được tương lai của chính mình.

Làm việc cho ước mơ của người khác

"Thời gian của bạn có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Những giáo điều, chuẩn mực là kết quả suy nghĩ của người khác, nó khiến bạn mắc kẹt và không thể hành động theo tiếng nói của bản thân. Can đảm làm theo trái tim và trực giác của bạn, chúng thực sự biết bạn muốn gì" - Steve Jobs.

Thử thách lớn nhất của cuộc sống này là tìm thấy bản thân và hạnh phúc với điều bạn tìm thấy. Hãy dành thời gian để theo đuổi đam mê của bạn. Mỗi ngày dành ra một chút thời gian cho đam mê riêng, 10 năm nữa bạn sẽ sở hữu những điều rất khác và không phải hối tiếc vì đã lựa chọn chúng.

Cố gắng nửa vời

"Hãy cố gắng và thất bại, đừng chấp nhận thất bại khi chưa cố gắng", John Quincy Adams.

Hầu hết mọi người không thành công khi tập một thói quen mới, thay đổi cuộc sống hay phấn đấu vì một mục tiêu bởi họ không có động lực. Chúng ta quá thoải mái với những thói quen hiện tại và không muốn chịu đựng bất kì sự thay đổi nào.

Nếu bạn không thử những điều mới mẻ, bạn sẽ bỏ lỡ chúng 100%. Vượt qua sức ì và sự sợ hãi là bước đầu tiên để bước tới thành công. Không dám đối mặt với thử thách ngày hôm nay, bạn sẽ bỏ lỡ cả tương lai. Mắc sai lầm bao nhiêu lần không quan trọng. Bạn chỉ thất bại khi bạn không dám thử, không dám cố gắng.

Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln là một tấm gương sáng cho sự kiên trì và nỗ lực. Ông thất bại ngay từ khi bắt đầu kinh doanh ở tuổi 21, sau đó là 10 lần thất bại liên tiếp trong sự nghiệp chính trị và kinh doanh. Ở tuổi 52, cuối cùng ông cũng đắc cử Tổng thống Mỹ sau tất cả những cay đắng nhất của cuộc đời.

"Bất cứ ai cũng có thể bỏ cuộc, đó là điều dễ nhất trên thế gian. Nhưng, tiếp tục bước tới khi mọi người đều nghĩ bạn đã gục ngã, đó mới là sức mạnh thực sự" - Oliver Wilkins.

Thu Hoài
Theo Trí Thức Trẻ/Theo CNBC

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT