TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Ba, 18 tháng 4, 2017

Cùng học Harvard, ở cùng phòng với Mark Zuckerberg trong kí túc xá thế nhưng Joe Green thay vì chọn lựa bỏ học theo chân Mark lại quyết tâm theo đuổi việc học tới cùng và bỏ lỡ nhiều tỷ USD từ mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

 


Cuộc sống có đầy những quyết định. Dù bạn lựa chọn con đường nào đi chăng nữa, bạn cũng phải đưa ra quyết định và quyết định đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời bạn sau này, thành công hay thất bại.
Joe Green là một người bạn cùng phòng của Mark Zuckerberg - ông chủ Facebook, ở Đại học Harvard. Thế nhưng, thay vì bỏ học giữa chừng để cùng anh bạn thân Zuckerberg “phiêu lưu” với Facebook, Green lựa chọn nghe theo lời khuyên của cha mình: Tập trung vào việc học hành và cố gắng giành lấy tấm bằng.
Có lẽ chính Joe Green cũng không bao giờ ngờ được rằng quyết định ngẫu nhiên tại thời điểm đó đã khiến anh mất đi cơ hội kiếm được hàng tỷ USD.
Sẽ ra sao nếu hồi đó Green nghe theo cảm xúc cá nhân và lựa chọn con đường mạo hiểm hơn, thay vì nghe lời cha mình? Chắc chắn đó sẽ lại là một câu chuyện khác.
Việc đưa ra quyết định là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Thành công hay thất bại, hạnh phúc hay đau khổ, đều phụ thuộc vào quyết định mà bạn đã đưa ra ở từng thời điểm.
Chúng ta nên tin vào cảm xúc cá nhân hay tư duy logic?
Trong cuộc sống, ai cũng từng có thời điểm gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định, đặc biệt là những quyết định quan trọng. Ta thường bị mắc kẹt ở một ngã tư và luôn tự hỏi: Rút cuộc mình nên nghe theo cảm xúc của bản thân hay tính toán thật kỹ rồi mới đưa ra quyết định?
Hãy thử tưởng tượng: Bạn đạt điểm cao tuyệt đối trong các kỳ thi ở trường. Suy nghĩ logic nói với bạn rằng bạn có thể thi vào trường luật hoặc y. Đây cũng là mong muốn của cha mẹ bạn và là những ngành được xã hội đánh giá cao, có thể đảm bảo cho bạn một tương lai tươi sáng.
Tuy nhiên, bạn lại không cảm thấy đam mê với những ngành này. Bạn lựa chọn theo tư duy logic. Cuối cùng, có thể bạn vẫn giành được tấm bằng xuất sắc trường luật và kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng khả năng xảy ra lớn hơn là bạn bỏ dỡ giữa chừng vì thấy mình lãng phí thời gian vào những thứ không có đam mê.
Nếu nghe theo cảm xúc của cá nhân và lựa chọn một con đường khác, liệu bạn có thành công hơn không? Bạn có thể trở thành một nhà soạn nhạc xuất sắc hay một ca sĩ nổi tiếng không?
Câu trả lời nằm ở việc bạn có thực sự hiểu chính bản thân mình hay không.
Trong quá trình đưa ra quyết định, chúng ta luôn tìm kiếm những nguồn thông tin hỗ trợ bên ngoài. Nguồn thông tin này có thể bao gồm lời khuyên và quan điểm của những người mà chúng ta biết, những người đã có kinh nghiệm và đáng tin.
Tuy nhiên, khi quyết định nghe theo lời khuyên đó sai lầm, chúng ta lại đổ lỗi cho những người đã hướng dẫn mình vì đưa ra lời khuyên không chính xác. Chúng ta không cho rằng sai lầm đó xuất phát từ chính bản thân mình.
Nhưng hiểu rõ bản thân mới là cách giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất.
Trên thế giới này, không ai có thể hiểu rõ bản thân bạn ngoài chính bạn. Hiểu được bản thân giống như một tiêu chuẩn để bạn đánh giá thông tin và đưa ra quyết định chính xác.
Cuộc sống luôn có nhiều hơn một lựa chọn
Một khi đã hiểu được bản thân, bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn và đó là quyết định TỐT cho bạn. Nhưng nếu nhìn xa hơn, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống không chỉ có một lựa chọn. Biết đâu có những lựa chọn thay thế khác TUYỆT VỜI hơn.
Trong cuộc sống, bạn sẽ có nhiều con đường khác nhau để cùng đi đến một địa điểm. Nhưng sẽ có những con đường ngắn hơn và khiến bạn tốn ít công sức hơn. Vì thế, bạn đừng giới hạn bản thân bởi một con đường duy nhất phải đi. Và điều quan trọng là bạn đừng bao giờ để bản thân trở thành một Joe Green thứ hai!
Theo Nhật Minh
Trí thức trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT