TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017


CÁI BỌN BÁN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Tâm thái của mỗi tư vấn bảo hiểm khiến cho khách hàng có những nhận định về nghề tư vấn bảo hiểm rất khác nhau. Khách hàng chỉ biết tư vấn là bộ mặt, là đại diện của DNBH, thế nên, lần đầu tiên bao giờ cũng để lại ấn tượng không ngờ.

Cái bọn bán bảo hiểm??? Đó là câu chuyện của những tư vấn mới vào nghề. Theo thời gian, nếu không nhận ra sai lầm thì sẽ rơi vào vòng xoáy của mặt trái BHNT hoặc bỏ nghề. Tại sao?

- Mặt trái đó là, cắm đầu vào bán, tìm mọi cách thậm chí thủ đoạn để bán, bán xong một lượt không biết làm gì nữa. Chuyển DNBH khác, và cứ làm một thời gian lại chuyển DN. Khách hàng ký xong bỏ bê, mất lòng tin, khách hàng bỏ hợp đồng, chửi bới DNBH theo nhiều cách khác nhau. Đúng là làm BH, quá an toàn cho tư vấn, khách hàng họ cứ lôi tên các DN ra bôi nhọ chứ có chửi bới tư vấn đâu???


- Mặt trái đó là, lừa đảo tuyển dụng, đăng tuyển đủ mọi ngành nghề đến nơi hóa ra DNBH. Ứng viên cũng lại lôi tên các DN ra chửi chứ có chửi người tuyển dụng đâu. Lại một nghề quá an toàn, tư vấn làm sai đâu, DN chịu tiếng xấu.

- Mặt trái đó là, nói xấu các DNBH bạn, chỉ có DN mình là số 1, sang DN mới lại tư vấn cho khách hàng bỏ sản phẩm đã ký với DN cũ mình làm với lý do “sản phẩm bên này hay hơn nhiều”. Khách hàng mất niềm tin trầm trọng vào BH.
- …

Sự thật là, tôi là người xuất thân trong cái khối kinh doanh có thể nói là tồi tệ nhất, khốn nạn nhất một thời của Cathay, một khối kinh doanh ăn tàn phá hoại. Các chủ quản hồi đó của tôi, tàn phá xong Cathay rồi đến Great Easten (DN này tan tành đến độ phải bán lại cho FWD), tàn phá chán chê Fubon rồi giờ lại đang có mặt tại Generali…phải nói là các DN gặp phải những người này thì được một lợi thế là người dân biết đến bằng Scandal, bằng tiếng xấu nên dễ để mọi người biết, cũng phải nói thêm, trước khi tàn phá Cathay họ đến từ Daiichi. Ngày đó, bọn trẻ kiếm bộn tiền rồi quay lại chửi bới Cathay “ngu”, họ chửi tôi ngu vì không biết kiếm tiền từ Cathay. Tôi bắt đầu với nghề tư vấn BHNT từ một khối kinh doanh xấu xa vậy đó, biết hết mặt trái của nó đó nhưng ngày hôm nay, tôi vẫn đang tồn tại nơi đây và yêu công việc của mình. Vì càng có nhiều người coi đó là xấu xa, tôi càng cố gắng làm tốt nó.


Đương nhiên rồi, nếu tư vấn gặp gỡ khách hàng mà chỉ mang sản phẩm ra để nói, khách hàng chưa hiểu Bảo hiểm là gì đã mang sản phẩm ra để nói. Trong mắt khách hàng, sản phẩm đó chính là BHNT. Thế nên, xuất hiện những khách hàng luôn khẳng định mình hiểu BHNT, biết quá rõ nên không tham gia. Có những khách hàng inbox cho tôi nhưng chỉ hỏi sản phẩm, yêu cầu cứ nói sản phẩm nếu thấy hay thì sẽ hẹn gặp. Xin lỗi các bạn, tôi không thể phục vụ các bạn như vậy được, người làm nghề như tôi biết rằng các bạn chưa hiểu gì đâu, vì có những tư vấn đã tiếp cận với các bạn và làm sai rồi, nhưng các bạn cứ khăng khăng như vậy thì đành để các bạn đi tìm tư vấn chiều theo ý thích của các bạn vậy, vì sao?


- Sản phẩm bảo hiểm sẽ chỉ tồn tại trong một quãng thời gian nhất định và dừng bán, những dòng sản phẩm về sau luôn được thiết kế hấp dẫn hơn rất nhiều, duy có một sự khác biệt là phí của nó sẽ tăng, về bản chất thì không đổi. Nếu chỉ vì thích sản phẩm mà tham gia, sẽ có ngày gặp tư vấn khác nói sản phẩm khác bạn sẽ chán sản phẩm cũ.

- Tôi quan tâm đến việc khách hàng sẽ gắn bó với DNBH và để gắn bó thì khách hàng sẽ phải hiểu sâu xa về BHNT là gì? Nó tồn tại góc nào trong cuộc sống? Sự cần thiết của nó quan trọng đến thế nào? Và đương nhiên, khi khách hàng đã hiểu BHNT là gì sẽ không bao giờ so đo thiệt hơn, họ sẽ tin tưởng vào sự lựa chọn sản phẩm của tư vấn chứ không bao giờ đòi hỏi tự chọn. Đơn giản thôi, người làm nghề là ai? Tư vấn hay khách hàng?


Tôi xác định vị trí của mình tại DN, là một tư vấn, tôi là đại diện kinh doanh của DN, tôi thay mặt DN cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan đến giá trị sinh mạng con người, sản phẩm phù hợp, dịch vụ sau bán hàng ổn định nên sẽ không có chuyện tôi lôi kéo khách hàng, thỏa hiệp với khách hàng về giá là chuyện không có vì giá là DNBH đã quy định rồi. Nếu có khách hàng nào khăng khăng bên này, bên kia có giá tốt hơn, dịch vụ sau bán hàng tốt hơn khách hàng có thể lựa chọn bên nào mình thích. Có những người bạn giới thiệu khách hàng cho tôi, nhưng khi tôi giới thiệu mình làm Cathay thì nhất định không gặp một cách rất bảo thủ vì trước kia biết "anh này, anh kia" làm ở Cathay (đúng ở cái khối KD mà tôi nhắc tới ở phần trên bài viết này), cũng tốt thôi, đó là quyền lựa chọn của khách hàng mà. Tôi chỉ muốn nói nhỏ với các bạn tư vấn, đừng làm gì quá đà đến mức khách hàng phản ứng như vậy.


Tôi chỉ sống, ăn, ngủ, nghỉ với Bảo hiểm và không làm công việc gì khác nên chắc chắn tôi sẽ dành một góc giúp các khách hàng đã từng có lựa chọn sai lầm, kể cả trước kia đã từ chối tôi. Không phải là chuyển các bạn thành khách hàng của tôi mà sẽ giúp các bạn hiểu bản chất vấn đề, để yên tâm về sự lựa chọn BHNT là đơn vị chuyển giao gánh nặng kinh tế, chia sẻ rủi ro với gia đình bạn. Cứ thử hỏi người thân, bạn bè của bạn xem, có ai dám làm điều đó?

TCA Việt Nam luôn đồng hành cùng quý vị và các bạn, chúc thành công !
NguyenDinhChien.com
St

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT