TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2017


"Chuyên gia mèo" Galaxy nói rằng: "Hãy thư giãn và thoải mái theo đuổi khách hàng như một con mèo nhanh nhẹn. Chậm và chắc sẽ giúp bạn thắng trong cuộc đua chinh phục khách hàng".


Jackson Galaxy là một doanh nhân đồng thời là một nhà tâm lý học. Ông là người dẫn chương trình truyền hình My Cat From Hell (Mèo của tôi đến từ địa ngục) trên kênh Animal Planet.
Từ năm 2002, ông thành lập một công ty tư vấn chăm sóc mèo Little Big Cat, hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận và bảo trợ động vật. Ông cũng là người sáng lập Spirit Essences - công ty cung cấp thuốc chữa bệnh toàn diện cho vật nuôi. Jackson Galaxy nuôi dưỡng và thuần hóa rất nhiều mèo trong hơn 20 năm qua nên nắm rất rõ về hành vi và tập tính của loài vật này.
Doanh nhân Jackson Galaxy.
Doanh nhân Jackson Galaxy.
Jackson Galaxy vừa xuất bản cuốn sách thứ 3 viết về loài mèo của mình - Catify to Satisfy. Theo cuốn sách, nếu thực sự chú ý, các doanh nhân có thể học hỏi rất nhiều điều từ sự khôn ngoan của loài mèo để áp dụng vào công việc kinh doanh và cuộc sống.
1. Ngủ như... mèo
Mèo là một trong những loài động vật ngủ nhiều nhất. Chúng có thể ngủ 16 tiếng mỗi ngày hoặc nhiều hơn thế nữa. Theo Galaxy, các doanh nhân đang ngày đêm bận rộn với công việc có lẽ nên học một chút từ tập tính này của loài mèo. 
"Tất nhiên, tôi không khuyên các bạn ngủ cả ngày như mèo. Nhưng ít nhất, bạn nên ngủ đủ giấc để cơ thể hồi phục và có thể làm việc tốt vào ngày hôm sau".
2. Kiên nhẫn chờ đợi và xác định đúng thời cơ để tung đòn tấn công
Khi mèo săn mồi, nó rất điềm tĩnh quan sát và chỉ tung đòn tấn công vào thời điểm thích hợp. Không bao giờ quá muộn hoặc quá sớm, khi thời cơ đến mèo mới ra đòn quyết định.
Tương tự như vậy, trong kinh doanh, mục tiêu của bạn là "săn" được càng nhiều khách hàng càng tốt. Nếu bạn quá vội vã tiếp cận và muốn nhanh chóng tạo mối quan hệ với khách hàng, họ sẽ phản ứng ngược và rời khỏi tầm tay của bạn. 
"Chuyên gia mèo" Galaxy nói rằng: "Hãy thư giãn và thoải mái theo đuổi khách hàng như một con mèo. Chậm rãi và chắc chắn sẽ giúp bạn thắng trong cuộc đua chinh phục khách hàng".
Loài mèo luôn biết cách quan sát và bảo toàn năng lượng cho những đòn tấn công quyết định. Cũng tương tự như vậy với các doanh nhân, sự thành bại trong cuộc sống đôi khi phụ thuộc vào thời điểm.
Việc kinh doanh của bạn dựa vào việc thu hút và giữ chân khách hàng để tồn tại, vì vậy hãy chắc chắn bạn xác định đúng thời điểm mấu chốt để đạt được thành công. 
Đừng lãng phí thời gian vào việc thu hút những khách hàng ít tiềm năng mà nên tập trung dồn lực cho những chiến lược có tính đột phá.
3. Thư giãn như một con mèo
Bạn không thể đốt nến ở cả 2 đầu, nghĩa là luôn làm việc ở công sở và cả ở nhà. Vì lúc đó cả sự nghiệp lẫn cuộc sống của bạn đều bị ảnh hưởng. Không ai có thể điều hành một doanh nghiệp mà không có năng lượng. Hãy tiếp thêm "nhiên liệu" cho bản thân bằng cách dành thời gian để thư giãn "như một chú mèo".
Mỗi ngày, hãy tạo sự cân bằng giữa công việc và giải trí bằng cách cho phép bản thân dành thời gian thư giãn, vui đùa hoặc nằm ườn thoải mái để tiếp thêm năng lượng. 
"Bạn phải nuôi dưỡng chính mình. Dành thời gian để tự suy ngẫm một cách tự nhiên về bản thân hoặc đơn giản chỉ là nằm dài nghỉ ngơi như một con mèo. Không cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tôi đảm bảo bạn sẽ chẳng thể suy nghĩ sáng suốt khi làm việc, khả năng tư duy và đưa ra quyết định giảm dần. Nếu chỉ biết đến công việc, bạn sẽ không có một cuộc sống thực sự", doanh nhân Galaxy nhấn mạnh.
Chúc các bạn thành công với TCA Việt Nam!
NguyenDinhChien.Com
Theo Trí thức trẻ/Entrepreneur

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT