TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017


Mấy nay thấy các bạn đồng nghiệp kêu quá trời chuyện bị "cướp khách". Các bạn sao phải uất ức vì tư vấn khác "cướp khách" nhỉ? Nghe cứ như thể kè dao vào cổ ép khách hàng ký hợp đồng vậy. Tôi thì không coi đó là cướp khách mà đó là cách làm của mỗi người khác nhau. Khách hàng họ có não, họ có cách nghĩ của họ, chọn ai đó là quyền của họ, các bạn bức xúc làm gì? Hôm nay, khi ông xã tôi nói với một tư vấn hãy cứ để khách hàng trải nghiệm, tư vấn đó đã rất bức xúc mà nói rằng: "Như vậy là khách hàng sẽ khổ. Anh nói vậy mà nghe được à?" Nói thật, họ đang sướng sao lại nói họ khổ? không để họ trải nghiệm thì sao? Bạn càng cố thuyết phục thì họ càng nghĩ bạn mới là người lôi kéo, làm phiền họ.

Tôi với một cô bé tư vấn DN bạn chơi thân với nhau. Cô bé có kể cho tôi nghe về những MDRT mang tiền nhà ký hợp đồng lớn, chiết khấu hoa hồng, nài nỉ khách hàng ký, rút tài khoản lương ký cho đồng nghiệp để lấy danh phận...Tôi chỉ nói rằng, tất cả những gì họ dám làm để được, mà mình không thể làm là họ đã giỏi hơn mình rồi. Mình không làm được những việc đó thì cứ cần cù mà làm, đường dài mới biết ngựa hay. Sự nghiệp cả đời chứ đâu phải thoáng chốc. Thu nhập đến từ sự nỗ lực bản thân mới bền vững.

Tôi thì cũng từng gặp chuyện tư vấn Bảo Việt mang lợi thế của doanh nghiệp có liên quan đến của Nhà nước ra để lôi kéo khách hàng. Các bạn ạ! Khách hàng ký với ai cũng được, chỉ là bạn có đủ tâm lưu giữ mối quan hệ đó để có thể giúp họ về sau này không thôi. Tư vấn như vậy rất khó trụ với nghề, có thể sau này khách hàng sẽ tìm đến bạn nhờ trợ giúp, bạn có giúp họ không hay vì họ là khách hàng của người khác, thù lao bạn chẳng có gì nên KHÔNG ĐỜI NÀO BẠN NHẬN? Theo tôi, những người vẫn thèm muốn được làm trong môi trường Nhà nước mà chưa được họ mới cả tin như vậy, đó cũng là thị phần khách của người ta. Tôi thì đã từng bước ra khỏi môi trường Nhà nước nên sự lựa chọn của tôi là Doanh nghiệp nước ngoài. Nắm chắc quy trình mà truyền đạt, tôi không tin khách hàng không chịu hiểu, vấn đề lại là nhìn nhận lại bản thân mình làm đã tốt chưa? Nhiều tư vấn nói Cathay là của Đài Loan, cái doanh nghiệp bé tí tẹo để dìm hàng Cathay, tôi vẫn làm tốt đó thôi, có khách hàng nào của tôi từ chối vì Cathay là Đài Loan đâu, thậm chí còn có người nói tôi được làm việc với người Đài Loan là tuyệt vời, họ cực kỳ thông minh và nhạy bén trong kinh doanh, cần phải học hỏi nhiều từ họ. Vấn đề ở đây là bản lĩnh của tư vấn.

Vấn đề cắt hoa hồng cho khách cũng là cách làm chứ không phải cướp khách. Họ không đủ năng lực về chuyên môn nên sẽ đánh vào lòng tham của khách hàng cũng là bình thường thôi mà, nếu bạn nghĩ sẽ làm lâu dài với BHNT bạn sẽ chẳng thấy có gì là tức tối, vì trong tương lai bạn sẽ bớt đi một người đồng nghiệp kém cỏi, nhìn tầm xa thì những người như vậy không tỉnh ngộ sẽ sớm nghỉ việc thôi, hãy giữ mối quan hệ với khách hàng đó, thời gian sẽ giúp các bạn cảm nhận nhiều điều. Cần nhìn lại bản thân xem đã đủ năng lực làm ấm giao dịch đó chưa? Đã đủ độ chắc trong tư vấn để khách hàng từ bỏ tư vấn cho họ tiền để chọn bạn chưa? Trước khi gào ầm lên là mình bị "cướp khách" thì cần xem xét lại bản thân, có lẽ là do cách tư vấn, nếu như cả hai người có cách tư vấn giống hệt và không khác gì nhau thì khách hàng họ sẽ chọn ai có lợi cho túi tiền của họ hơn là đúng rồi, tại sao bạn không là người tạo sự khác biệt?

Với tôi thì thay vì kêu gào hãy hoàn thiện bản thân sẽ tốt hơn. Vẫn còn tức tối nghĩa là vẫn còn khiếm khuyết trong suy nghĩ về vấn đề đó. Cuộc đời không biết ngày mai sẽ ra sao nên cứ vui lên mà sống, giúp được bao nhiêu người thì cứ giúp, khách hàng còn bao la sao phải vì một vài người mà ôm cục tức vào mình.

St

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT