TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017

Thành công vốn chẳng được đo bởi gia tài bạn có hay bao nhiêu doanh nghiệp bạn dựng xây. Trong thực tế, nếu bạn đề nghị một số doanh nhân thành đạt nhất thế giới định nghĩa về thành công thì họ sẽ chẳng bao giờ đề cập tới tiền bạc. Dưới đây là cách mà Bill Gates, Mark Cuban cùng 3 tỷ phú tự thân thể hiện suy nghĩ về khái niệm này.

Nhiều tiền là thành công? Những người thành đạt nhất thế giới lại không nghĩ thế!

Richard Branson, người sáng lập tập đoàn Virgin

Giá trị ròng: khoảng 5 tỷ USD

"Nhiều người coi số tiền bạn kiếm được hay các mối quan hệ bạn có là thước đo của thành công. Đây là một quan niềm sai lầm phổ biến hiển hiện trong mỗi doanh nhân thành đạt. Bạn không được và không nên nghĩ như thế. Theo tôi, thành công thật sự nên được đo bằng hạnh phúc", Branson bộc bạch trên Linkedln.

Mark Cuban, doanh nhân, nhà đầu tư cho chương trình "Shark Tank" đồng thời là chủ đội bóng Dallas Mavericks

Giá trị ròng: khoảng 3,4 tỷ USD

Cuba tiết lộ trên tờ Steiner Sports: "Với tôi, định nghĩa thành công là khi mỗi buổi sáng được thức dậy với nụ cười trên môi và biết rằng ngày hôm nay sẽ thật tuyệt vời. Ý tôi là, hồi còn nghèo, tôi đã thành công. Dù phải sống cùng 5 anh chàng khác trong một căn hộ chỉ có 3 phòng ngủ, dù phải nằm trên sàn nhà và dù phải làm việc cực nhọc để có một chỗ đứng thì tôi đã rất vui".

Oprah Winfrey, doanh nhân, người dẫn truyền hình, nữ diễn viên

Giá trị ròng: khoảng 3 tỉ USD

"Vấn đề ở đây là đừng lo lắng sẽ thành công hay không mà hãy nỗ lực để trở nên vĩ đại. Khi ấy, thành công sẽ tự đến", Winfrey viết trên trang web của mình.

Warren Buffett, chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway

Giá trị ròng: khoảng 78,6 tỷ USD

Trong cuốn tiểu sử về Buffett, "The Snowball", tác giả Alice Schroeder có viết về quãng thời gian khi Buffett còn theo học tại Học viện Công nghệ Georgia. Lúc đó, một người bạn đã hỏi về thành tựu xuất sắc nhất của Warren và nhận được phản hồi: "Về cơ bản, khi đến tuổi tôi, bạn sẽ thật sự nghĩ mình thành công khi những người bạn yêu thương cũng trân quý bạn".

"Đó là bài kiểm tra cho cách sống mỗi người. Tình yêu không thể mua bằng tiền. Cho nên, để được yêu thì hãy trở nên đáng yêu. Càng cho đi, bạn sẽ càng được nhận lại", Buffett nói.

Bill Gates, đồng sáng lập của Microsoft

Giá trị ròng: khoảng 86,7 tỷ USD

Nhận được một câu hỏi trên Reddit, Bill Gates cũng đã chia sẻ suy nghĩ về khái niệm thành công: "Warren Buffett luôn nói tình yêu là thước đo của thành công, là khi những người xung quanh bạn mãi vui vẻ."

Ngoài ra, để đảm bảo người thân, bạn bè bên mình luôn hạnh phúc, Gates tin vào một chân lý khác đem lại sự viên mãn: Khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Gates viết: "Sẽ thật sự tuyệt vời nếu bạn có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những điều mới, nuôi dạy trẻ hoặc giúp đỡ những người khốn khó"

Theo CNBC

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT