TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

Ngày nay, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên không chỉ giúp nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp mà còn giúp công ty thu hút và giữ chân nhân tài.


Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên giúp tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Hiện nay, tình trạng người đến rồi đi ở các công ty xảy ra khá phổ biến. Có rất nhiều yếu tố khác nhau quyết định đến việc một nhân viên gắn bó với doanh nghiệp bao lâu, trong đó một trong những yếu tố then chốt là phúc lợi và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.


Ngày nay, mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên được coi là một trong những chiến lược quan trọng giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài. Bởi việc làm này chứng tỏ doanh nghiệp có sự quan tâm rất lớn và cung cấp chính sách phúc lợi tốt hơn cho nhân viên của mình.


Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một trong những cách doanh nghiệp đầu tư vào con người, tạo sự hứng khởi làm việc, sự cống hiến hết mình của người lao động và sự gắn bó lâu dài của mỗi cá nhân. Có thể nói bảo hiểm nhân thọ chính là cách để doanh nghiệp bảo vệ tài sản giá trị nhất cho công ty của mình.

Không những thế, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên cũng là cách hữu hiệu để doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu nhà tuyển dụng của mình trên thị trường.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên giúp giảm chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp

Theo khoản 2.6b, điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp quy định khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế bao gồm:       

“Các khoản tiền lương, tiền thưởng, chi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động không được ghi cụ thể điều kiện được hưởng và mức được hưởng tại một trong các hồ sơ sau: Hợp đồng lao động; Thoả ước lao động tập thể; Quy chế tài chính của Công ty, Tổng công ty, Tập đoàn; Quy chế thưởng do Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Giám đốc quy định theo quy chế tài chính của Công ty, Tổng công ty”.

Như vậy, khi mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp, chỉ cần đáp ứng các điều kiện:

  • Có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp
  • Khoản chi mua bảo hiểm nhân thọ được ghi cụ thể điều kiện hưởng, mức hưởng tại Hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể, Quy chế tài chính của Công ty, quy chế thưởng..
  • Doanh nghiệp phải tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm bắt buộc cho người lao động
  • Riêng đối với bảo hiểm hưu trí tự nguyện thì không được vượt mức 01 triệu đồng/tháng/người


Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên


Hưu trí PVI Sun Life

PVI Sun Life là công ty bảo hiểm dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực hưu trí tự nguyện. Từ 4 năm 2014 đến nay, sản phẩm Hưu trí PVI Sun Life đã cung cấp kế hoạch hưu trí cho hơn 10.000 cán bộ công nhân viên thuộc hơn 20 doanh nghiệp trên cả nước.


Hưu trí PVI Sun Life có những đặc tính nổi bật sau:

  • Hưởng các ưu đãi về thuế cho các khoản đóng góp, lên đến 12 triệu đồng/người/năm.
  • Linh hoạt, chủ động trong việc đóng góp, lập kế hoạch hưu trí cùng với các Quyền lợi tạm thời đóng tài khoản, kích hoạt tài khoản và Quyền lợi chuyển tài khoản hưu trí.

Manulife – Điểm tựa hưu trí


“Manulife - Điểm tựa hưu trí” là sản phẩm của Manulife Việt Nam được thiết kế dành riêng cho người lao động có độ tuổi tham gia từ 18-65 tuổi với phương thức nhận quyền lợi hưu trí đa dạng, có thể giúp doanh nghiệp linh hoạt lựa chọn sao cho phù hợp với đặc điểm của tổ chức tại từng thời điểm.


Hưu trí Vững Nghiệp của Bảo Việt Nhân Thọ

Ra mắt ngày 19/11/2015 Hưu Trí Vững Nghiệp là sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện nhóm dành cho doanh nghiệp, tổ chức giúp các doanh nghiệp, tổ chức xây dựng được một môi trường làm việc chuyên nghiệp và chế độ phúc lợi hấp dẫn nhằm gia tăng sự gắn kết của nhân viên, là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp hiện nay. 


An Nhàn Hưu Trí của Dai-ichi Life


Quyền lợi hưu trí định kỳ giúp người tham gia độc lập về tài chính với nguồn thu nhập đều đặn khi về hưu. Ưu đãi giảm thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân lên đến 12 triệu đồng/năm.


Theo thebank


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT