TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2016

Xây dựng ước mơ bởi những nỗ lực bền bỉ và kiên trì. Lịch sử hình thành tập đoàn Amway và sứ mệnh


Có thể khi bạn được người ta giới thiệu về việc khởi nghiệp cùng Amway. Bạn chưa có khái niệm rõ ràng, bạn tìm thấy rất nhiều thông tin tiêu cực. Nhưng tin tôi đi, Amway là nơi khởi đầu tốt 1 dành cho tất cả mọi người. Trên thế giới này, không có việc khởi sự kinh doanh nào là dễ dàng cả.

Nếu chỉ nghĩ làm việc ít kiếm nhiều tiền thì đó là 1 sự hoan tưởng điên rồ.

Rich Devos nhà sáng lập tập đoàn Amway Mỹ khi còn nhỏ đã luôn tự hỏi. Cha tôi là 1 người tốt, dù cố gắng thế nào nhưng ông vẫn luôn vất vả, cố gắng để chăm lo gia đình 1 cách tốt hơn. Điều ông cần là 1 cơ hội. Nhưng ông đã không có, dù chỉ 1 lần. Ý tưởng tạo ra 1 nơi giúp mọi người cùng thực hiện được ước mơ, cùng giúp đỡ lẫn nhau, kéo nhau cùng đi lên luôn được ấp ủ qua năm tháng.
Khi lớn lên Rich Devos và Jay Van Andel bắt được cơ hội kinh doanh từ Nutrilite, họ nhận ra đây là cách thức kinh doanh mới có thể giúp đỡ mọi người. Nutrilite là thương hiệu đầu tiên khai sinh ra hình thức trợ lực giữa những người bạn với nhau, giúp nhau cùng phát triển công việc kinh doanh. Đó là năm 1934.

Sau 1 thời gian gắng bó Nutrilite rơi vào khủng hoảng kinh tế vì chiến tranh, lời cam kết giữa công ty và những đối tác ( nhà phân phối ) đang bị lung lây. Không cònđược đảm bảo. Lúc bấy giờ Rich và Jay đứng ra thành lập cty mới. Mỹ là đất nước của tự do, và cty cần 1 cái tên. Thế là tên Amway được hình thành. Amway được viết tắc cho chữ American way (hãy làm theo cách của người Mỹ )

Sản phẩm đầu tiên của Amway đó chính là các sản phẩm nước tẩy rửa đa năng. Bắt đầu với những thứ nhỏ xíu mà ai cũng có thể bán được, từ những bà nội trợ, người không có học thức. Đều có thể nắm bắt cơ hội để thay đổi cuộc sống.
Một thời gian Amway ngày 1 phát triển mạnh ( năm 1959 ).
Amway bắt đầu mua lại thương hiệu Nutrilite và Artistry. Từ năm 1934 đến năm 1959 chưa từng có bất kì cty nào hoạt động kinh doanh theo hình thức bán hàng trực tiếp nào ( Network marketing ), hay ở Việt Nam người ta gọi là bán hàng đa cấp. Đây là 1 cụm từ không chính xác, vì hàng hoá của Amway đâu có được luân chuyển qua nhiều cấp đại lý bán hàng đâu mà nói là đa cấp.
Để dễ hiểu. Nếu tôi sản xuất ra 1 sản phẩm, nếu muốn phân phối đến người tiêu dùng. Tôi phải tìm nhiều đại lý bán sỉ cấp 1. Đại lý cấp 1 sẽ bán sỉ lại cho đại lý cấp 2. Từ đây mới đến tay người tiêu dùng.
qua 3 cấp đại lý, chi phí tăng lên và toàn bộ là khách hàng chịu.
Trong khi đó Amway sản xuất hàng hoá rồi đưa đến siêu thị của mình trưng bày. Hàng hoá đó sẽ đc các đối tác lên mua với giá sỉ và bán lẻ cho khách hàng. Khi lên siêu thị Amway mua hàng, các nhà phân phối nhận ngay 1 hoá đơn đỏ giá trị gia tăng. Còn nếu bạn mua hàng ở bất kì đại lý bán lẻ hay siêu thị bạn sẽ không bao giờ nhận được 1 tờ hoá đơn đỏ nào cả. Hoá đơn đỏ tượng trưng cho việc xác thực chính xác hàng hoá đó đã được đóng thuế đầy đủ.
Amway là cty đầu tiên nghiên cứu ra công thức đậm đặc, dự đoán được con người đang ngày càng hối hả, tất bật sẽ không có thời gian để đi mua hàng thường xuyên. Các sản phẩm được Amway tạo nên luôn hướng đến bảo vệ sức khoẻ con người và môi trường. Amway sản xuất ra những chiếc bình hữu cơ có thành phần từ xáp và giấy. Sẽ bị phân huỷ sau 10 năm, trong khi các sản phẩm từ nhựa thì không bao giờ phân huỷ dù 1000 năm trôi qua.
1 sản phẩm đậm đặc của Amway giúp khách hàng tiết kiệm thời gian sửa dụng, tiết kiệm cả tiền sinh hoạt phí. 1 sản phẩm có thời gian sửa dụng từ 8 tháng đến 1,5 năm.
Vào những thập niên đó Amway và rất nhiều cty khác được đánh giá là phát triển vững mạnh 1 nước Mỹ khoản 30 cty. Thời gian trôi đi, Amway vẫn phát triển cho đến ngày hôm nay. Trong hơn 50 năm. Từ 30 cty phát triển vững mạnh tại Mỹ. Chỉ còn lại 3 cty và Amway là 1 trong số đó. Các cty khác ở rất nhiều lĩnh vực khi gặp khủng hoảng kinh tế, chiến tranh đã không trụ vững và phá sản. Các sản phẩm của Amway chuyên về hàng tiêu dùng thiết yếu, dù gặp khủng hoảng kinh tế nhưng vẫn phát triển cực kì tốt.
Bạn có thể thấy, dù thành công ở bất kì lĩnh vực gì nhưng để phát triển bền vững lâu dài là 1 việc cực kì khó. Nhưng với hàng tiêu dùng xanh của Amway thì việc kinh doanh sẽ luôn phát triển và thành công bền vững. Đã được minh chứng qua 50 năm phát triển.

Từ khi Amway ra đời đến nay đã trải qua 1 quá trì phát triển, yếu tố con người luôn là nền tảng đầu tiên mà Amway luôn giữ vững. Amway đã trao đi rất nhiều cơ hội cho rất nhiều người, từ những người bần hèn nhất cho đến những người có học thức cao như bác sĩ, giáo sư 1 cơ hội để tạo dựng ước mơ. Nếu bạn có ước mơ được đi du lịch vòng quanh thế giới hay giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hay chiến dịch bảo vệ động vật. Bạn sẽ không thể thực hiện được nó nếu như bạn chỉ là 1 người nhân viên tại 1 cty nào đó. Cho dù bạn là chủ của 1 cty làm ăn phát đạt thì bạn cũng sẽ không thực hiện được ước mơ này. Vì khi bạn thành công thì công việc càng lúc càng nhiều. Không còn thời gian để làm những việc khác. Trong khi đó với Amway. Những đối tác được quyền mở rộng hệ thống kinh doanh nhượng quyền ở bất kì đâu. Càng nhượng quyền nhiều thì mạng lưới hệ thống càng lớn. Và khi đã thành công rồi là sẽ thành công mãi mãi. Dù cho có đi du lịch cả năm, hệ thống kinh doanh vẫn làm việc, tạo ra thu nhập bị động.  Đây là hình thức Network marketing tốt 1 còn hơn việc kinh doanh trên nền tảng internet. Phát triển ổn định vượt trội các hình thức kinh doanh khác. ( nguồn: sách con đường tỷ phú-Rich Devos )

Chính sách thu nhập và hoa hồng thành tích, hoa hồng lãnh đạo
( làm điều đơn giản tạo nên hệ thống và thu nhập ổn định )

Việc kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng tại Amway có thể nói là rất đơn giản. Thông qua việc bạn sài 1 món hàng, cảm nhận sau đó đem chia sẽ cảm nhận đó cho những người bạn của mình. Sau khi họ mua hàng, bạn chăm sóc sau bán. Sau khi họ sài thấy tốt, hài lòng về dịch vụ. Họ lại tiếp tục chia sẽ cho những người bạn khác. Thế là sự nghiệp của bạn phát triển.

Thấy đơn giản vậy nhưng đây là cả 1 quá trình chứ không phải 1 sớm 1 chiều là thành công ngay.

Người mới bắt đầu kinh doanh, trở thành đối tác của Amway sẽ không biết gì cả. Việc đầu tiên là cần mua 1 bộ sách cẩm nang hướng dẫn kinh doanh và luật ứng xử trong kinh doanh hàng tiêu dùng Amway, trị giá 250k.
1. Bạn sẽ nhận đc lợi nhuận là 15% hoa hồng bán lẻ
2. Mỗi tháng Amway sẽ gủi 1 tờ Amagam nói về tình hình hoạt động của cty.
3. Bạn được quyền nhượng quyền kinh doanh cho đối tác của mình.

Mức doanh số thành tích sẽ được nhận thêm. Amway hoạt động trên 109 quốc gia, mỗi quốc gia sẽ có 1 đồng tiền riêng, như vậy sẽ rất khó tính toán, vì thế Amway tính ra 1 đồng tiền chung cho tất cả là PV. 1 pv tại Việt Nam tương ứng 25,200đ. Trên mỗi sản phẩm sẽ tính 1 mức doanh số PV riêng
1. 6% tương ứng 600 pv khoản 15 triệu doanh số bán lẻ
2. 9% tương ứng 1200 pv khoản 30 triệu
3. 12% tương ứng 2400 pv khoản 60 triệu
4. 15% tương ứng 4000 pv khoản 100 triệu
5. 18% tương ứng 7000 pv khoản 170 triệu
6. 21% tương ứng 10.000 pv khoản 250 triệu
Việc đầu tiên cần làm là mua 1 thanh kem đánh răng glister và 1 chai sữa tắm mật ong g&h về sài thử để cảm nhận. Sau vài ngày bạn đã thấy sự khác biệt giữa sp Amway và các nhãn hàng khác, bây giờ bạn cần đi học cách chia sẽ để bán được hàng. Thế là bạn lên trung tâm đào tạo để học về thành phần, cách bán hàng và chứng minh sản phẩm tốt. ( có thể học từ người leader của bạn )
Sau khi học xong bạn bắt đầu đi chia sẽ tại sao phải sài glister hay các sp khác của bạn. Khách hàng mua hàng dựa trên niềm tin của bạn.

Trong tháng, có thể bạn sẽ bán được rất nhiều hàng. Tổng doanh số bạn bán lẻ đạt 15 triệu, cũng tương ứng 600 pv.

Cách tính hoa hồng:
Bạn lấy 600pv nhân với 15% hoa hồng bán lẻ. Sẽ ra được tổng số lợi nhuận bạn lời được, bên cạnh đó bạn còn đạt luôn mức doanh số thêm ( bonus ) 6%.
6% nhân 600 pv và chia cho 100 sẽ ra được
36 pv. Bạn lại nhân với 25,200đ= 907,200đ. Thu nhập thụ động được
trả thêm. Sau 1 thời gian kinh doanh, bạn sẽ tìm thấy thêm 6 người, những người đối tác cũng muốn sáng lập sự nghiệp bền vững giống bạn.
Bạn lại hướng dẫn họ làm việc giống như bạn. Học cách kinh doanh, nhưng trong kinh doanh, không phải ai cũng có thể chia sẽ và hoàn thành mức doanh số cao. Có tháng cao, có tháng thấp.

Bạn hướng dẫn và giúp họ chia sẽ được mức doanh số ổn định. Làm những việc nhỏ sẽ dễ hơn, thế là bạn hướng dẫn họ bán khoản 2,3 triệu doanh số. Khoản 100 pv. Và giúp những đối tác của mình tìm ra được 6 người giống như họ.
Bạn cũng làm việc đơn giản là đi chia sẽ, cũng bán 100 pv giống những đối tác của mình. Khi mà mỗi thứ ổn định, doanh số đều đều thì thu nhập của bạn sẽ như sau:

Bạn bán 100pv. Bạn có 6 đối tác cũng bán đc 100 pv. Như vậy tổng doanh số của bạn sẽ là 700pv, những đối tác khác vì còn mới nên chưa bán được nhiều nên họ sẽ chỉ nhận được 15% hoa hồng bán lẻ.
Bạn bán lẻ 100pv nhân với 15% chia cho 100 = 15 pv sau đó nhân với 25,200= 378.000 đ
Hoa hồng thành tích bạn nhận thêm 6% nhân 700 pv chia 100=42pv nhân với 25,200đ=1,058,400đ. Thu nhập bị động

Tháng thứ 2, dự án kinh doanh phát triển, bạn đã giúp cho 6 đối tác mỗi người cũng tìm thêm được 6 đối tác khác.

1 đối tác có mức doanh số là 700 pv. Ta lấy 700 nhân 6% chia 100=42pv. Mỗi người là 42 pv. 6 người nhân với 42 pv=252 pv.

Doanh số của bạn, bạn cũng làm được 100 pv cộng thêm mức doanh số của 6 đối tác = 4200. Tổng doanh số của bạn là 4300 pv.

Mức 4000 pv như vậy bạn đã đạt mức doanh số là 15%. Bạn lấy 15% nhân với 4300pv chia 100=645pv. Vì Amway rất công bằng cho nên sẽ trả lại mức doanh số 6% cho 6 đối tác của bạn, mỗi đối tác là 42 pv, 6 người là 252. 645-252=393pv nhân với 25,200đ=9,903,600đ. Đây là thu nhập thêm của bạn

Tháng tiếp theo nữa, bạn lại giúp họ cùng phát triển. 6 đối tác cũng làm đc như bạn đã làm, mỗi người đều đạt mức doanh số là 4300pv.
4300pv nhân 6 người =25,800pv

Bạn 100 pv cộng 25,800=25,900pv
Bạn đã đạt 21% nhân 25,900pv chia 100=5,439pv. Trừ lại 645 của 6 đối tác là 3,870pv
Bạn sẽ nhận 5,439-3,870=1,569 nhân 25,200đ=39,538,800đ.
Khi đạt mức doanh số trên 20.000pv. Amway sẽ trả thêm 2% hoa hồng lãnh đạo. Vì bạn đã có công dẫn đăt để tất cả cùng làm được. 25,900 nhân 2% chia 100=518pv nhân 25,200đ= 13,058,600đ. Đây là khoản nhận thêm.
Vậy là tổng thu nhập tháng đó của bạn là.
100pv nhân 15% chia 100 nhân với 25,200đ= 1,058,400đ
+thu nhập thụ động: 39,538,800đ
+ thưởng lãnh đạo 2%: 13,058,600đ
Tổng thu nhập tháng đó:  52,703,240đ.

Tháng tiếp theo, 6 đối tác cũng làm y chang bạn. Lúc này cách tính tiền cũng sẽ khác. Vì họ đã trở thành lãnh đạo nên bạn không còn được cộng doanh số từ họ nữa, nhưng thay vì đó. Amway sẽ trả lại cho bạn 4% hoa hồng lãnh đạo trong suốt cuộc đời kinh doanh. Cho dù bạn không có hoạt động kinh doanh nào. Bạn đã làm việc vất vả để giúp họ và công việc kinh doanh này. Nên bạn xứng đáng được nhận 4% từ Amway
Ví dụ tháng này bạn đạt 0% doanh số.
Nhưng 6 đối tác mỗi người cũng đạt 25,900pv nhân 6 đối tác=155,400pv.
Bạn sẽ nhận 4% nhân 155,400pv chia 100= 6,216pv nhân 25,200đ.
Số tiền từ hệ thống, bạn sẽ nhận được là 156,634,200đ
Ngoài ra bạn còn nhận thêm 0,25% hoa hồng cổ đông nhân với tổng doanh số Amway toàn quốc chia cho tất cả những người đã đạt danh hiệu cổ đông Emerald.
Số tiền thụ động này rất lớn. Doanh số Amway toàn quốc thường đạt 100 triệu đô mỹ.

Bây giờ bạn đã thấy được kinh doanh Amway khả thi chưa??
Mỗi thứ bắt đầu bằng những điều đơn giản, công bằng. Nếu đi làm công cho người khác, thì sẽ rất lâu bạn có có được mức thu nhập cao và được tự do.Các bài viết khác0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT