TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn Bảo hiểm: Generali, HanWha life, Liberty và Sun Life! Hãy liên hệ bộ phận tư vấn: 0914205579 - Bộ phận hợp tác Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016


Công ty bảo hiểm nhân thọ bắt tay với ngân hàng không chỉ đem lại quyền lợi cho cả hai bên mà chính khách hàng cũng được hưởng nhiều lợi ích.

Khi thị trường có rất nhiều các sản phẩm, dịch vụ cùng cung cấp cho một nhu cầu giống nhau của khách hàng, thì khả năng cạnh tranh giữa các sản phẩm, công ty càng trở nên gay gắt. Và để cạnh tranh tốt trên thị trường, mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ lựa chọn một hình thức khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các hình thức đó đều hướng đến nột đối tượng trung tâm là khách hàng. 

1. Sự đa dang trong hợp tác 
Hiện nay, các công ty bảo hiểm nhân thọ hợp tác với các ngân hàng cung cấp các dịch vụ đang là một xu thế. Lần lượt các công ty bảo hiểm lựa chọn đối tác ngân hàng để cùng hợp tác và có lợi. Một điều đặc biệt trong quá trình hợp tác này là một công ty bảo hiểm có thể hợp tác với nhiều ngân hàng và môt ngân hàng có thể kí kết với nhiều công ty bảo hiểm khác nhau. “Ông lớn” Prudential bắt tay với nhiều nhà băng với mạng lưới dày đặc như Agribank, Techombank, Vietcombank, ACB, BIDV, Maritime Bank và Sacombank. Với sự hợp tác này, khách hàng của Prudential có thể đóng phí bảo hiểm dễ dàng. Bên cạnh đó, Manulife lựa chọn các đối tác giúp khách hàng vừa có thể nộp phí bảo hiểm, vừa là kênh cùng công ty phân phối sản phẩm đến khách hàng. Ngân hàng SCB, VPBank, Techcombank, ANZ. Các nhà băng này sẽ được phân phối những sản phẩm đã được thông nhất với công ty bảo hiểm.

Mới đây nhất, bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam cũng hợp tác với các ngân hàng thương mại cổ phần để triển khai dịch vụ thu phí bảo hiểm qua kênh ngân hàng. Cụ thể, các ngân hàng liên kết với Generali là ACB, Sacombank, BIDV và Techcombank. Ngoài ra, còn rất nhiều các công ty bảo hiểm khác cũng liên kết với ngân hàng để triển khai các dịch vụ. Điều này chứng tỏ, thị trường tiềm năng này đang phát triển mạnh mẽ. 

2. Ai là người có lợi 

Việc ngân hàng và các công ty bảo hiểm nhân thọ hợp tác với nhau đem đến nhiều lợi ích cho cả 3 bên: ngân hàng, công ty bảo hiểm và khách hàng. Đối với ngân hàng: Ngân hàng có thể khai thác thêm một mảng thị trường dịch vụ tiềm năng, liên kết  lâu dài và đem lại những lợi ích lớn. Ngân hàng sẽ có thêm dịch vụ cung cấp mới để tăng cường được thương hiệu, uy tín của mình trên thị trường. Bên cạnh đó, với sự hợp tác này, ngân hàng cũng có thể tận dụng được những tài nguyên sẵn có, mở rộng được nguồn thu của mình. Những nhà băng cũng hoàn toàn có thể tận dụng những khách hàng tham gia bảo hiểm để khai thác các dịch vụ như gửi tiết kiệm, cho vay qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,… Đối với công ty bảo hiểm nhân thọ: Công ty bảo hiểm sẽ thu được nhiều lợi ích từ sự hợp tác này, bởi theo sự kết hợp này, công ty bảo hiểm sẽ tận dụng được hệ thống phân phối dày đặc của ngân hàng, giúp giảm thiểu chi phí để mở rộng và duy trì chi nhánh kinh doanh. Công ty bảo hiểm cũng có thể tập trung vào nghiên cứu, phát triển sản phẩm tốt hơn nữa để cung cấp cho khách hàng một sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt, những khách hàng của kênh ngân hàng cũng là những đối tượng phù hợp để công ty bảo hiểm khai thác. Đối với khách hàng: Khách hàng sẽ là một trong những đối tượng được hưởng nhiều lợi ích nhất. Bởi khi hợp tác với các nhà cung cấp khác thì mục đích chính của các công ty đều hướng đến các ngân hàng. Khách hàng sẽ được hưởng sự thuận lợi từ ngân hàng mang lại, tiết kiệm thời gian giao dịch và có thể đa dạng được hình thức giao dịch như nộp phí bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua kênh ngân hàng. Bên cạnh đó, thông qua kênh ngân hàng khách hàng cũng có được những thông tin mới về sản phẩm bảo hiểm một cách nhanh chóng và tin cậy, từ đó, giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất. 

3. Ngách thị trường nhiều tiềm năng nhưng không ít khó khăn 

Thị trường bảo hiểm nhân thọ liên kết với ngân hàng còn rất nhiều tiềm năng để phát triển, bởi số lượng khách hàng tham gia bảo hiểm đang ở mức rất thấp.Cũng như các sản phẩm đặc trưng được phân phối qua kênh ngân hàng còn hạn chế, chưa được khai thác một cách tối đa. Hơn nữa, khi chất lượng đời sống của con người ngày càng tăng cao, thì việc tham gia bảo hiểm sẽ ngày càng được trú trọng hơn nữa. Chính vì điều này, đây là một lĩnh vực kinh doanh còn rất nhiều tiềm năng để phát triển.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT