TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016

Có một ông chủ quầy bán hoa quả nọ, do tuổi cao không thể đứng lâu bán hàng được, nên đã dán một tờ thông báo tuyển. Vài hôm sau, có một người thanh niên đến xin việc, anh ta hỏi ông chủ trả lương cho anh bao nhiêu một tháng?

Ông chủ quầy hoa quả cười nói: “Quầy hoa quả của tôi chỉ là một quầy nhỏ, không có khả năng trả theo tháng, tất nhiên còn phải xem cậu một ngày bán được bao nhiêu nữa, tôi sẽ trả cho cậu 1/10 số tiền cậu bán được, bán ngày nào trả luôn ngày đấy”.

Anh này nghe xong, ngắm nghía một lúc quầy hoa quả cũ kỹ rồi cau mày nói: “Tôi từ chối, vì như vậy chả có sự bảo đảm gì cả”. Nói xong, anh ta liền bỏ đi.

Sau đó lại có một người thanh niên khác đến xin việc, cũng hỏi lương tháng sẽ trả bao nhiêu? Ông chủ quầy hoa quả cũng nói y hệt những gì đã nói với anh thanh niên trước. Anh này nghe xong ngẫm nghĩ một lúc nói: “Lĩnh theo ngày hay tháng không quan trọng, quan trọng là trung bình mỗi tháng quầy của ông bán được bao nhiêu?

Hoa quả phân theo mùa, kinh doanh cũng có lúc nhanh chậm, lúc đắt hàng có thể bán được đến trên trăm triệu, lúc bán chậm thì có khi chỉ được 20 triệu”. Nghe vậy, anh này quát lên “bán thế này cả đời cũng không giàu được, chỉ có thằng ngu mới đến đây bán hàng”, nói xong anh ta bỏ đi luôn.

Lại qua vài ngày, có một cậu bé đến xin việc, hỏi ông chủ trả lương thế nào? Ông chủ nói hệt những gì nói với những người trước. Cậu bé nghe xong cười nói: “Những ngày lễ và cuối tuần, ông có thể trả thêm cho cháu lên 2/10 được không? Còn nếu như ngày nào mà bán được 30 triệu tiền hoa quả trở lên, thì trả cho cháu 3/10 số tiền bán được?

Ông chủ quầy hoa quả nghe xong vừa cười vừa xoa đầu cậu bé: “Cháu thật thông minh, cũng biết ngày lễ và cuối tuần thường đắt hàng hơn ngày thường. Vậy cứ tạm quyết định như vậy đi, nhưng ông nói trước mỗi ngày mà bán được 30 triệu không dễ đâu cháu nhé!

Và, cậu bé ngày nào cũng mang hoa quả ra rửa sạch và thay đổi vị trí bày của các loại quả cho nhau, ngày lễ hay cuối tuần còn làm mấy tờ rơi khuyến mãi cho ai mua 3 triệu tiền hoa quả tặng thêm 300 ngàn tiền hoa quả tùy chọn.

Cứ như vậy, chưa đầy một tháng, cậu bé đã nhận được 30 triệu tiền lương tương đương mỗi ngày nhận được trên 3 triệu đồng. Vài năm sau, cậu đã kiếm được khá nhiều tiền, liền mua lại quầy bán hoa quả của ông chủ già, nhờ sự nhanh nhẹn hoạt bát của mình, cậu mở thêm nhiều cửa tiệm bán hoa quả khác, nhờ vậy sau này cậu trở nên giàu có.

⋄❍⋄⋄❍⋄⋄❍⋄⋄❍⋄⋄❍⋄⋄❍⋄⋄❍⋄

Bạn không thay đổi được hướng gió, nhưng bạn có thể thay đổi được hướng cánh buồm. Hãy để mình luôn trong tâm thế sẵn sàng với một trái tim khao khát, một tinh thần quyết liệt dám đương đầu với thử thách để chính bạn mà không ai khác làm chủ cuộc đời, bạn nhé!

⋄❀⋄❀⋄❀⋄❀⋄❀⋄❀⋄❀⋄❀⋄❀⋄❀⋄❀⋄❀⋄❀⋄❀

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT