TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn Bảo hiểm: Generali, HanWha life, Liberty và Sun Life! Hãy liên hệ bộ phận tư vấn: 0914205579 - Bộ phận hợp tác Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016


Ai cũng thấy được tầm quan trọng được tiết kiệm, thế nên hầu hết mọi người đều có thói quen tiết kiệm những khoản tiền cho mục đích tiêu dùng trong tương lai. Và chỉ là mỗi người có một cách tiết kiệm khác nhau, một mức tiết kiệm khác nhau. Thực tế cho thấy mọi người đều có khả năng kiểm soát được tiết kiệm Trước đây, cách tiết kiệm phổ biến vẫn là TIẾT KIỆM = THU NHẬP – CHI PHÍ, bởi mọi người chỉ nghĩ đến tiết kiệm sau khi chi tiêu thoải mái. Nhưng theo cách đó thì không biết bao giờ bạn mới có một khoản tiết kiệm. Vậy nên có cách tiết kiệm hiệu quả hơn là THU NHẬP – TIẾT KIỆM = CHI PHÍ. Với cách tiết kiệm này bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được mức tiết kiệm cho mục tiêu tương lai. 

Thông thường bạn sẽ đưa ra các mục tiêu muốn thực hiện trong tương lai như:

  • Mua nhà, mua xe
  • Cho con đi học đại học/cao học
  • Nghỉ hưu an nhàn ...
  • Cả quỹ y tế cho gia đình.

  • Sau đó là tổ chức kế hoạch thu - chi:Bạn sẽ tính toán và đưa ra được mức thu nhập của gia đình, danh sách các khoản phải chi thường xuyên, càng chi tiết càng tốt, từ khoản bé đến khoản lớn.

Dựa trên số tiền cần hoàn thành mục tiêu đã đặt ra và mức thu nhập hiện có, bạn đưa ra số tiền cần tiết kiệm trong khoản thời gian bao lâu. Từ đó, mỗi năm phải tiết kiệm bao nhiêu, mỗi tháng phải bỏ ra số tiền cố định là bao nhiêu.

Cuối cùng, với số tiền còn lại, bạn có một quyền sổ để tính toán và ghi chép các khoản mục chi phí sao cho cân đối và dùng mọi biện pháp có thể tiết kiệm tối đa.

Vậy khi gặp khó khăn về tài chính, bạn cần kiểm tra lại nhưng khoản đã chi, khoản nào làm trội lên chi phí thì cần điều chỉnh ngay lập tức, và luôn có phương án linh hoạt cân đối, bù đắp số tiền chi tiêu chứ không lạm dụng số tiền đang tiết kiệm.


Đúng, mọi chuyện không hay đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ ai. Bạn đã nghĩ đến các trước hợp này: Thị trường biến động, môi trường việc làm thay đổi và bạn có thể bị thất nghiệp trong thời gian dài. Khí hậu biến đổi, môi trường ngày càng ô nhiễm, tỷ lệ người mắc bệnh nguy hiểm ngày càng tăng cao, liệu mình có nằm trong số đó? Không kể tuổi tác, sức khỏe có thể giảm sút bất cứ lúc nào, ốm đau thường xuyên, và bạn cần có tài chính để có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Còn rất nhiều trường hợp có thể xảy ra: Bố mẹ hay con cái của bạn không may gặp vấn đề về sức khỏe, và bạn cần chăm sóc họ. Hạnh phúc gia đình không như bạn mong muốn, và bạn quyết định ly hôn, tự nuôi nấng những đứa con. Đến một thời điểm nào đó, sức khỏe không cho phép và bạn quyết định nghỉ hưu sớm. Ngay cả khi tất cả rủi ro có thể xảy ra cùng lúc. 


Vậy bạn sẽ ứng phó như nào, vượt qua như nào? Đơn giản là bạn cần tiền cho những lúc khó khăn nhất. Nhưng điều này dường như là quá khó nếu như bạn đang tiết kiệm theo cách cũ. Đổi lại nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn tiết kiệm theo cách mới đó là tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bỏi chỉ có bảo hiểm nhân thọ mới có thể cung cấp số tiền lớn cho bạn những lúc bạn khó khăn nhất trong cuộc sống. Là người trẻ tuổi, bạn hãy nhìn ra những vẫn đề nghiệm trọng có thể xảy ra từ những câu chuyện thực tế, từ những người xung quanh bạn để có kế hoạch dự phòng từ sớm. Hãy nhớ rằng: Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu lập kế hoạch tài chính và bảo hiểm nhân thọ chính là hình thức tiết kiệm mới hiệu quả nhất, vừa an toàn vừa dự phòng trước những rủi ro không lường trước.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT