TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn Bảo hiểm: Generali, HanWha life, Liberty và Sun Life! Hãy liên hệ bộ phận tư vấn: 0914205579 - Bộ phận hợp tác Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Hiện nay có nhiều kênh đầu tư để người tiêu dùng lựa chọn, trong đó bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm qua ngân hàng đều là những kênh đầu tư an toàn và hữu ích cho người tiêu dùng.
Gửi tiết kiệm là khi gửi tiết kiệm một khoản tiền vào ngân hàng trong một thời gian nhất định và được hưởng lãi suát tương ứng với kỳ hạn đó. Theo đó Ngân hàng sẽ phát hành cho khách hàng sổ tiết kiệm ứng với số tiền, kỳ hạn, lãi suất...
Bảo hiểm nhân thọ là hình thức bảo hiểm mà người tham gia bảo hiểm sẽ đóng những khoản phí định kỳ trong một khoảng thời gian thỏa thuận 10 hay 15 năm ...cho công ty bảo hiểm và công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả theo quy định khi đáo hạn hợp đồng hoặc khi có sự kiện rủi ro xảy ra với người được bảo hiểm.
thebank_nhungdactinhcanhieurotruockhiquyetdinhchonguitietkiemhaybaohiemnhanthomin_1473824593
Tham gia bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm ngân hàng
Gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn đang là kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay.  Tuy tính sinh lời không cao như các kênh đầu tư khác là vàng, bất động sản, chứng khoán ... nhưng đổi lại  mức lãi suất đều đặn theo định kỳ. Tuy nhiên kênh gửi tiết kiệm chỉ mang tính tiết kiệm.
Mục đích chính của kênh bảo hiểm nhân thọ không phải là sinh lời mà là có lợi. Lợi ở đây chính là sự bảo vệ tài chính trước các rủi ro về sức khỏe, thân thể tính mạng của người tham gia. Lợi ở đây còn là kênh tiết kiệm vững chắc giúp người tham gia chủ động trong việc lập kế hoạch tài chính cho tương lai như quỹ học vấn, quỹ hưu trí .... Ngoài ra bảo hiểm nhân thọ còn là kênh đầu tư an toàn nhờ việc ủy thác đầu tư cho công ty bảo hiểm trong khi người tham gia không có điều kiện và không có khả năng tự đầu tư.

Mục đích: Mục đích chính của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ và dự phòng cho những rủi ro. Còn với gửi tiết kiệm chính là tính tiết kiệm.
Giá trị: Tham gia bảo hiểm nhân thọ là để nhận được sự hỗ trợ tài chính lớn vào bất kỳ thời điểm nào người tham gia không may gặp rủi ro. Với gửi tiết kiệm là nhận lại số tiền đã gửi cộng thêm lãi suất theo quy định.
Lãi suất: Khoản lãi nhận được khi tham gia bảo hiểm luôn thấp hơn khi gửi tiết kiệm ngân hàng.
Số tiền đầu tư: Đây đều là những kênh đầu tư an toàn. Bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư linh hoạt theo tháng, quý, nửa năm hay 1 năm tùy vào điều kiện tài chính trong từng thời kỳ. Khi gửi ngân hàng thì khách hàng thường tích lũy số tiền đủ lớn để gửi.
Kỳ hạn tham gia: Kỳ hạn gửi tiết kiệm ngân hàng không quá dài thường là theo tháng, 1 năm hay 2 năm nên tính thanh khoản cao và thuận lợi cho việc rút ra khi cần thiết. Kỳ hạn tham gia bảo hiểm khá dài, có thể 5 năm, 10 năm hay 20 năm ... nên sẽ tạo cho khách hàng tính tiết kiệm có kỷ luật. Nếu bỏ giữa chừng sẽ không đảm bảo quyền lợi bảo hiểm hoặc nếu rút không đúng kỳ hạn sẽ phải chịu lãi suất không kỳ hạn rất thấp tại ngân hàng.
Dựa vào những đặc tính trên của 2 kênh gửi tiết kiệm và bảo hiểm nhân thọ, bạn nên cân nhắc kỹ để lựa chọn kênh nào phù hợp nhất với nhu cầu cuộc sống và điều kiện tài chính. Lời khuyên là nên ưu tiên chọn kênh bảo hiểm nhân thọ bởi sự kết hợp của các yếu tố bảo vệ, tiết kiệm, đầu tư. Còn có điều kiện kinh tế hơn thì nên  tham gia cả gửi tiết kiệm để sử dụng cho mục tiêu ngắn hạn và tham gia bảo hiểm nhân thọ cho mục tiêu dài hạn.
Theo thị trường tài chính Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT