TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016


TÌNH HUỐNG TỪ CHỐI

Kh: Ui bảo hiểm thì ai cũng cần hết, O Chú đây cũng hiểu Bh lắm, thích lắm cháu nà, chắc chắn là sẻ đóng một cái, nhưng phải vài tháng nữa tề, chứ giờ đang làm nhà, lại chuẩn bị làm đám cưới cho con, thôi việc nào xong việc đó đã. Biết là lợi ích đó nhưng 3 tháng nữa quay lại đây chú đóng con nha.
Tớ: dạ vâng à, cháu cũng đã tư vấn cho chú thím hiểu hết các quyền lợi rồi, còn việc chọn thời điểm nào tham gia bảo vệ cho gia đình thì tuỳ chú thím quyết định, cháu cũng muốn chú thím bàn bạc và tham gia khi nào thuận tiện nhất ạ.

CÁCH NÀO ĐÂY?
- À chú thím ơi, thôn mình có phải cùng thôn với bác X trưởng thôn không à?
- Không cháu à, thôn bên đó khác thôn này tề.
- Ui rứa à, thôn bên đó nhiều Lạc chú thím hè, cháu trước đây thích đến thôn đó lắm, qua nhà nào cũng quý cháu, cũng cho cháu Lạc về ăn hết, lạc ăn thoải mái luôn.
- Nhưng lâu lắm cháu không qua thôn đó nữa chú thím nà, lâu lâu cháu cũng ưng qua thôn đó chơi lại nhưng lại thôi.....
- Chú thím biết anh Q ở gần nhà bác X không ạ?
Kh: Chú không biết.
- Chừng này năm ngoái nì, cháu có tới nhà anh Q tư vấn cho gia đình tham gia cái HD Bhnt chú nà, vợ anh Q cũng ưng tham gia cho anh Q một cái HD lắm, nhưng chị ấy nói với cháu là giờ thằng con trai chị một tháng nữa sẻ đi du học ở Nhật, để chị xem xét coi tiền bạc răng đã rồi mới tham gia, chứ giờ tham gia Bh rồi lỡ khi đó Ku chị đi thiếu rồi vay lại khổ nì.
Lúc đó cháu cũng đã nói hết lẽ với gia đình anh Q rồi, nhưng anh chị ấy vẫn không tham gia mà hẹn cháu 2 tháng sau tới làm HD, vì con trai anh chị ấy khoảng hơn tháng nữa là bay rồi.
Đúng như hẹn thì 2 tháng sau cháu tới làm HD cho anh chị ấy chú thím bà, nhưng khi vào tới sân, cháu đã thấy chị ấy lưng tròng nước mắt, chị bảo "anh Q bị bệnh nặng lắm em nờ", khi đó cháu hốt hoảng hỏi anh Q bị làm sao? "Anh Q bị ung thư vòm họng rồi em nà, giờ như anh ấy có thể tham gia được Bh nữa không hè?"
Kh (chen vào): Ui bị bệnh rồi làm sao mà tham gia được nữa hè?
Tớ: Dạ thím nói đúng đó, có bệnh rồi ai cho tham gia nữa, quá muộn rồi.
Lúc đó cháu lấy hết sức bình tĩnh vào thăm anh Q xem sao chú thím nà, nhưng chú thím biết sao không? Nhìn thấy anh Q mà cháu cảm thấy thương kinh khủng, anh Q không còn là người đàn ông cao to khỏe mạnh mà cháu đã gặp cách đây hai tháng mô, mà giờ anh ấy người còn bộ xương, nằm cũng không được nữa, ăn uống cũng không nuốt vô được. Người cháu lúc đó nổi hết da gà, hình ảnh đó ám ảnh cháu mãi tới tận bây giờ luôn đó.
Chị vợ anh Q bảo: Lúc đó cứ sợ nợ nên không tham gia Bh e nờ, nhưng bây giờ chị phải vay ngân hành hơn 100tr để chữa trị cho anh mà viện trả về đó, chừ tiền mất tật mang, khổ..
(Chưa kịp kể xong câu chuyện)
Kh: Tham gia một cái mẹ mi hè?
Vợ Kh: Cái đó thì tuỳ vô ba mi, mẹ thì ủng hộ cả hai tay, nhưng ba mi lo tiền thôi.
Thế là HD 12tr đã được chốt.

BÀI HỌC
- Mỗi chúng ta nên có một câu chuyện cảm xúc cho mỗi tình huống khách hàng từ chối.
- Dẫn dắt câu chuyện nên khéo léo một tí tránh bị lố trong lúc kể.
- Người kể chuyện phải có cảm xúc và thể hiện được cảm xúc của mình.
- Phải biết dẫn dắt cảm xúc của khách hành theo câu chuyện mình đang kể.

P/s:
-  Không biết sao mình có thể điên đến thế này, 2h chiều trời mưa như trút nước, cùng agt phi xe hơn 100km đi bảo vệ được 3 cuộc đời, 11h đêm mới về tới nhà, bụng đói meo nhưng vẫn mong chia sẻ những gì vừa trải qua, khoe chiến tích với đồng bọn để tạo động lực chạy đua cuối tháng.
- Yêu lắm cơ nghề mình đã chọn.
Nguồn FB Group 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT