TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016


( Hồi ức đi tuyển dụng Tháng 3/2016)
Hẳn ai trong mỗi chúng ta đều từng và đã một lần thưởng thức bánh gato. Và cái cảm giác miếng bánh gato mềm, thơm và tan ngay trong miệng thật là tuyệt vời. Nhưng đâu ai biết rằng để làm được 1 chiếc bánh gato ngon là cả một quá trình được trau dồi bởi kinh nghiệm và tâm huyết của người làm bánh. 
Tuyển dụng trong BHNT cũng như vậy. Để tuyển được những ứng viên tiềm năng tham gia vào Đội nhóm đó là cả một quy trình và đam mê theo đuổi của nhà tuyển dụng. 

Nguyên liệu, kỹ thuật đánh trứng và cách thức nướng bánh là những mấu chốt cho chiếc bánh gato tuyệt hạng. Trứng đánh sao cho vừa đủ để bánh gato có độ bông đạt chuẩn là cả một quá trình làm bánh bị hư.  Nếu không nhắc đến cụm từ may mắn. Không ai làm được chiếc bánh ngon ngay từ lần đầu và không ai tuyển dụng được những UV tiềm năng ngay lần đầu tiếp xúc. 

BẠN 

Ứng viên là dì Bích,  là khách hàng tham gia Hợp đồng của AIA, tôi cùng một bạn nhân sự tình cờ biết dì qua sự giới thiệu của bạn CS ( vì dì ghé VP thực hiện một số giao dịch về quyền lợi ). Dì có kinh doanh quán cafe rang xay ' nguyên chất'
- Đôi bạn nhân sự chúng tôi thực hiện cuộc gặp ngẫu hứng , ghé quán dì thưởng thức Cafe. Giới thiệu chúng tôi làm ở bảo hiểm AIA, dì vui vẻ và đón tiếp rất thân thiện. Sau một hồi nói chuyện về thức CF rang xay, nói về thức trà ngọt. Dì và chúng tôi chuyển sang vấn đề ' phật giáo ' và số mệnh. Dì nhìn chúng tôi và chia sẻ cho chúng tôi biết về số mệnh, vốn dĩ không hề mê tín nhưng khi nghe về cái gọi là cung mệnh tôi cũng khá tò mò.  Câu hỏi bắt đầu hình thành. Tôi hỏi, bạn tôi cũng hỏi. Có một tình huống vui ở đây, ngay lúc dì ra ngoài để chêm thêm nước vào bình trà chúng tôi ghé tai nhắc khéo nhau ' chưa đâu nhé, BẠN đã, chưa BÀN chưa BÁN đâu , rồi cả hai tủm tỉm cười. Dì và chúng tôi chia sẻ rất nhiều. Và biết được dì là một người đam mê phật giáo và thích làm thiện, trong phật giáo có cụm từ thiện pháp .
Cách sau đó 2 ngày, 7 ngày. Chúng.tôi tranh thủ ghé thăm dì và nói chuyện hàn huyên rất vui. 

BÀN 

Chia sẻ với dì về những câu chuyện trong gia đình, về chồng con. Và rồi ngẫu nhiên chúng tôi và dì bàn về BHNT thông qua những HĐ gia đình dì tham gia. Dì chia sẻ rất bức xúc về người TVV đã tư vấn những HĐ đó cho gia đình dì, tham gia 5HĐ nhưng hiện tại chỉ duy trì đóng phí 1HĐ, dì chia sẻ người TVV chỉ tư vấn những mặt lợi nổi trội mà không nói rõ và cụ thể những điều khoản trong hợp đóng, đến khi quyền lợi KH không được đảm bảo. 
- Nếu là dì, dì sẽ nói để KH biết những gì KH được và không được. Tư vấn phải từ tâm chứ! 
( và rồi mũi đinh xuất hiện ).

TAM GIÁC ẢNH HƯỞNG TRONG TUYỂN DỤNG.

- Chiều ngày thứ 7 tới đây, công ty tụi con có chương trình hội thảo, con muốn mời dì đến tham dự và gặp một người. Anh là người có tầm ảnh hưởng đến mọi người. Và con nghĩ sẽ rất thú vị nếu dì gặp anh ấy và nói chuyện về tâm thiện. 
- ....

BÁN ( sau hội thảo ) 

- Dì cảm nhận chương trình như thế nào ạ?
- Uhm, dì thấy chương trình rất hay. Nếu như ai cũng  tư vấn và bán hàng bằng tâm thì tốt biết mấy.
- Dì nghĩ thế nào, khi dì hiện diện trong khóa học tới đây với vai trò là người mang tâm thiện dưới góc nhìn BHNT đến các anh/chị học viên? 
- Uhm, dì thích lắm. Dì sẽ chia sẻ để mọi người hiểu được tư vấn là phải đặt mình vào vị trí khách hàng...
- Khóa học tầm mấy ngày vậy con?
...
- Uhm, dì sẽ sắp xếp công việc kinh doanh của dì. 
- Có cần làm hồ sơ gì không con?...

Là một nhân sự, tôi không tự hào vì đã tuyển được những UV suất sắc, tôi cũng không hề tự ti vì những UV tôi tuyển chưa hoạt động tốt.   Chiếc bánh gato hư, không có nghĩa tôi sẽ không làm bánh nữa. Mà đó là động lực để chiếc bánh tới, không hẳn sẽ đạt chuẩn nhưng sẽ ngọt hơn. Tôi vui vì tôi đang học cách đánh trứng đạt chuẩn , tôi đang học cách lớn lên hơn trong kỹ năng tuyển dụng và kèm cặp. Và đặc biệt cách nướng bánh , cách giữ lửa để những UV của tôi yêu BHNT như cách tôi đang bắt đầu yêu! Nhẹ nhàng, từ tốn. Bởi muốn nhanh là phải từ từ. 

#PS: Ứng viên dì Bích sau khi chúng tôi làm đúng quy trình và khớp được hồ sơ nhưng Dì không sắp xếp đi học được. 
Em nhờ Anh/Chị góp ý, chia sẻ giúp em khắc phục về những trường hợp khớp được hồ sơ nhưng UV không tham dự học. Cách thức giữ lửa từ khi khớp hồ sơ đến hết khóa học dành cho UV, cũng như nhờ Anh/Chị chia sẻ một số câu hỏi sắc và ngọt hơn trong tình huống này ạ. Em cảm ơn Anh/Chị!

Nguồn FB Đỗ Thị Bích Việt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT