TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016


Với nhiều người, bảo hiểm nhân thọ chỉ đơn giản là một thứ mà những người dư dả mới bỏ tiền ra mua. Bởi, trong cuộc sống xô bồ, ồn ã này, điều đáng bận tâm là số tiền mình kiếm được lúc còn khoẻ mạnh, chứ đâu phải món bảo hiểm sẽ nhận được sau khi nhắm mắt xuôi tay. Tôi cũng từng nghĩ vậy, cho tới nửa năm trước, khi một biến cố xảy tới với gia đình mình...

Từ miền Trung tôi vào Sài Gòn lập nghiệp, công việc đầu tiên mà tôi được nhận vào làm việc là làm việc tại bộ phận phục vụ khách hàng của một công ty bảo hiểm nhân thọ. Trước khi vào làm việc tại đây, tôi chưa hiểu nhiều về bảo hiểm nhân thọ cũng như những lợi ích của bảo hiểm mang lại cho người tham gia. Sau hơn 7 năm làm việc, trong rất nhiều lần tiếp xúc với khách hàng, có một kỷ niệm mà tôi sẽ chẳng bao giờ quên khi nghĩ về bảo hiểm nhân thọ, câu chuyện đầy ý nghĩa với một khách hàng mà tôi từng gặp gỡ.

Một buổi chiều nọ, tôi đang ngồi tại bàn tư vấn khách hàng. Một phụ nữ trung niên đi vào, chị có phong thái như một doanh nhân, nhưng gương mặt đượm buồn và đầy vẻ mệt mỏi. Trên tay chị là bộ hợp đồng có bìa màu đỏ. Sau khi mời chị ngồi và xin được phục vụ chị, chị nói: "Em ơi, chị xin hủy hợp đồng". Nghe giọng chị tôi cảm thấy trong đó có thật nhiều nỗi niềm cần chia sẻ, tôi đã hỏi thăm chị một vài câu hỏi về công việc, bản thân… Bất ngờ chị òa khóc, tôi cảm thấy bối rối trong tình huống này, chỉ biết đưa chị khăn giấy và lắng nghe chị trải lòng cho chị vơi bớt.

Chị chia sẻ: "Hiện nay chị gặp nhiều khó khăn và muốn ngưng hợp đồng để lấy tiền trang trải cho những khó khăn này". Chị kể trước đây công việc thuận lợi, chị có công ty riêng với hơn 20 nhân viên. Chị cũng đã từng mua hợp đồng cho tất cả nhân viên công ty, một phần là để bảo vệ rủi ro, một phần chị coi đó như là phần thưởng cho nhân viên sau nhiều năm làm việc với chị. Và chị đã làm điều đó và chuyển toàn bộ khoản tiền đáo hạn của những hợp đồng đó cho các nhân viên để tưởng thưởng cho họ. Nhưng bây giờ công ty đã không còn nữa...

Hiện nay, chị còn một hợp đồng duy nhất cho bản thân mình mà trước đây chị đã mua để bảo vệ và phòng ngừa rủi ro cho gia đình chị - vì chị là trụ cột chính của gia đình. Sau khi nghe chị chia sẻ, tôi đã giải thích thêm (chỉ thêm thôi, vì tôi nghĩ chị đã rất rõ về bảo vệ tài chính của gia đình trước rủi ro). Tôi đã tư vấn cho chị cách giải quyết vấn đề hiện tại. Chị cũng tâm sự chị cần tiền để chữa bệnh cho bản thân.

Ý nghĩa cao cả và nhân văn của bảo hiểm là đây, khách hàng mua bảo hiểm là để tiết kiệm và bảo vệ lâu dài, chị đã tham gia được hơn sáu năm bây giờ gặp khó khăn, do đó công ty có những dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong những thời điểm như thế này. Tôi đã tư vấn cho chị tạm ứng (vay) 80% giá trị hoàn lại của hợp đồng để giải quyết khó khăn trước mắt mà vẫn giữ được hợp đồng, nhằm phòng ngừa rủi ro, vì như chị cho biết, chị đang có bệnh. Tôi nhớ khoản tiền lúc đó là hơn 30 triệu đồng. Tôi đã giải thích khoản lãi phát sinh của khoản vay này rất thấp, đây như một nghiệp vụ hỗ trợ khách hàng trong lúc khó khăn tạm thời. Khó khăn chỉ là tạm thời và chị sẽ vượt qua. Chị đã đồng ý tạm ứng và giữ lại hợp đồng cho mình. Chị ra về với khoản tiền tạm ứng và lời hứa sẽ quay trở lại khi giải quyết xong những khó khăn.

Hơn ba tháng sau, chị trở lại với gương mặt vui hơn xưa. Chị đến hoàn trả lại khoản tiền hôm trước và khoản lãi phát sinh. Chị cho biết quá trình điều trị bệnh của chị đã tiến triển tốt hơn rất nhiều. Chị cũng đã đi làm lại với một công việc có thu nhập đủ trang trải cho cuộc sống hiện tại, tuy vẫn còn nhiều khó khăn trước mắt. Chị đã cảm ơn rất nhiều và càng hiểu được ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm.

Còn tôi, sau khi gặp lại chị, tôi rất vui vì công ty mình đã có những chương trình hỗ trợ khách hàng lúc cần thiết và vui vì bản thân tôi được trải nghiệm với khách hàng cùng những chương trình này. Tôi hy vọng với những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại sẽ có thật nhiều khách hàng được chia sẻ và hỗ trợ khi gặp khó khăn. Câu chuyện và ngày làm việc hôm đó đối với tôi là một kỷ niệm khó quên.

----------------------------------------------

MỘT CON ĐƯỜNG RỘNG MỞ...

Một con đường rộng mở là con đường được hoạch định với tầm nhìn chiến lược.

Một con đường rộng mở là con đường tự do sải bước mà không lo gặp chướng ngại, cản chân.

Một con đường rộng mở là con đường đi ra biển cả mênh mông dù trước mặt là sóng gió nhưng lại nhiều tiềm năng và cơ hội.
Một con đường rộng mở, tự do, làm chủ, không phải lo tuổi nghỉ hưu, thu nhập cao hay thấp hoàn toàn do chính mình quyết định, con đường của tình nhân bản, nhân ái, của sự yêu thương đùm bọc của nhân loại với nhau... Đó chính là con đường NGHỀ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT