TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

Bảo hiểm nhân thọ hoạt động trên nhiều nguyên tắc chung nhưng có rất nhiều điểm khác biệt so với các loại bảo hiểm khác bởi nó liên quan đến thân thể, tính mạng và sức khỏe con người.

Đối tượng của loại hình bảo hiểm nhân thọ chính là tính mạng, thân thể và sức khỏe con người. Vậy nên khi người ký kết hợp đồng bảo hiểm, đóng phí bảo hiểm để thực hiện mong muốn nếu như rủi ro xảy ra làm ảnh hưởng tính mạng, thân thể, sức khỏe của người được bảo hiểm thì họ hoặc một người thụ hưởng hợp pháp khác sẽ nhận được khoản tiền do người bảo hiểm chi trả.

Bảo hiểm nhân thọ hoạt động theo 6 nguyên tắc cơ bản sau:

thebank_baohiemnhanthohoatdongtheonguyentaccobannaomin_1464753927

 

Nguyên tắc hoạt động cơ bản của bảo hiểm nhân thọ

1. Vừa Bảo hiểm vừa tiết kiệm

Ý nghĩa bảo hiểm là khi người  tham gia bảo hiểm đồng ý đóng những khoản phí định kỳ trong một khoản thời gian thỏa thuận vào quỹ lớn do công ty quản lý thì công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả một khoản tiền như thỏa thuận trong hợp đồng khi có sự kiện rủi ro xảy ra với họ. Nhưng bảo hiểm nhân thọ khác với các loại bảo hiểm khác là tính tích lũy, tức là ngày kết thúc hợp đồng, người tham gia bảo hiểm nhân thọ chắc chắn nhận được toàn bộ số tiền bảo hiểm, ngoài ra còn được nhận thêm một khoản lãi suất từ họa động đầu tư vốn của công ty bảo hiểm.

2. Chỉ bảo hiểm cho rủi ro không lường trước

Bảo hiểm nhân thọ chỉ bảo hiểm khi có sự kiện rủi ro xảy ra bất ngờ, ngẫu nhiên, ngoài ý muốn với người được bảo hiểm chứ không bảo hiểm cho những rủi ro chắc chắn sẽ xảy ra hoặc đã xảy ra.

3. Số đông bù số ít

bảo hiểm nhân thọ dựa vào số đông người tham gia để san sẻ, bù đắp sự thiếu hụt tài chính cho những ai không may gặp rui ro và khắc phục dần trong nhiều năm. Bởi con người phải đối mặt với nhiều loại rủi ro và không biết trước được sẽ xảy ra khi nào. Chính nguyên tắc này thể hiện tính nhân đạo, nhân văn cao cả của bảo hiểm nhân thọ.

4. Nguyên tắc trung thực

Bởi vì liên quan đến thân thể, tính mạng và sức khỏe con người nên tính trung thực rất quan trọng trong bảo hiểm nhân thọ.

Việc khách hàng cung cấp thông tin, tình trạng sức khỏe là những yếu tốt quan trọng để thẩm định xem khách hàng có đủ điều kiện tham gia hay không. Và hơn hết đó không chỉ là cơ sở để công ty bảo hiểm chấp thuận hay từ chối bảo hiểm mà còn là cơ sở cho việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm về sau.

Các chuyên gia bảo hiểm nhân thọ cho rằng: “Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và trung thực khi tham gia bảo hiểm là nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm đồng thời cũng là phương cách rất chắc chắn, rất an toàn để quyền lợi của người tham gia bảo hiểm được đảm bảo”.

5. Nguyên tắc khoán

Người được bảo hiểm sẽ nhận được số tiền khoán theo đúng mức mà họ đã thỏa thuận trước trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với người bảo hiểm tùy thuộc và phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng đóng phí. Chính vì thế, Người mua bảo hiểm có thể cùng một lúc ký nhiều hợp đồng bảo hiểm cho một đối tương và không bị hạn chế số tiền bảo hiểm

6. Nguyên tắc quyền lợi có thể được bảo hiểm

Quyền lợi có thể được bảo hiểm là quyền, nghĩa vụ nuôi dưỡng, cấp dưỡng đối với đối tượng được bảo hiểm. (Điều 3 luật kinh doanh bảo hiểm số: 24/2000/QH10).

Quyền lợi có thể được bảo hiểm thực chất là mối liên hệ giữa bên mua bảo hiểm đối với người được được bảo hiểm được xác lập dựa trên quan hệ hôn nhân, huyết thống, quan hệ tài sản, quan hệ lao động, quan hệ tài chính, trong đó sự rủi ro của người được bảo hiểm sẽ gây tổn thất về tài chính hoặc tinh thần cho bên mua bảo hiểm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT