TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn: Hợp tác và Khởi nghiệp 0 đồng. Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến. Điện Thoại - Zalo - Viber: 0912 191 357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách và hệ thống đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Thứ Ba, 21 tháng 6, 2016


Khổng Tử nhìn thấy một học trò của mình vừa nấu cơm xong thì đã lén múc cơm ăn trước mọi người. Ông cho rằng người học trò hỗn láo, dám ăn trước mọi người, đặc biệt là thầy của mình, nên gọi vào quở mắng.

Người học trò mới thưa: "thưa thầy, là vì lúc con nấu cơm, sơ ý mở nắp nồi đúng lúc có cơn gió mạnh thổi tới nên bụi bay vào nồi cơm. Con nghĩ vớt bỏ đi thì phí quá vì mọi người ở đây còn không có đủ cơm ăn nên con đã hớt và ăn lớp cơm bị bụi đó, coi như ăn phần của mình, để chút nữa mọi người không phải ăn cơm có bụi và không bị đói vì thiếu cơm".
Khổng Tử nghe vậy, biết đã trách lầm người học trò ngoan của mình nên ôm đầu nói: "ta trách lầm con rồi. Ngay cả việc chính mắt ta nhìn thấy rành rành mà ta còn có thể sai thì những việc khác ta phải rất cẩn trọng khi kết luận".

Hãy cẩn thận khi kết luận một điều gì đó!!!!!
Love and Gratitude!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT