TCA Việt Nam chuyên gia tư vấn Bảo hiểm: Generali, HanWha life, Liberty và Sun Life! Hãy liên hệ bộ phận tư vấn: 0914205579 - Bộ phận hợp tác Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ TCA Việt Nam trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm Back to Top
Tuesday, June 21, 2016


Khổng Tử nhìn thấy một học trò của mình vừa nấu cơm xong thì đã lén múc cơm ăn trước mọi người. Ông cho rằng người học trò hỗn láo, dám ăn trước mọi người, đặc biệt là thầy của mình, nên gọi vào quở mắng.

Người học trò mới thưa: "thưa thầy, là vì lúc con nấu cơm, sơ ý mở nắp nồi đúng lúc có cơn gió mạnh thổi tới nên bụi bay vào nồi cơm. Con nghĩ vớt bỏ đi thì phí quá vì mọi người ở đây còn không có đủ cơm ăn nên con đã hớt và ăn lớp cơm bị bụi đó, coi như ăn phần của mình, để chút nữa mọi người không phải ăn cơm có bụi và không bị đói vì thiếu cơm".
Khổng Tử nghe vậy, biết đã trách lầm người học trò ngoan của mình nên ôm đầu nói: "ta trách lầm con rồi. Ngay cả việc chính mắt ta nhìn thấy rành rành mà ta còn có thể sai thì những việc khác ta phải rất cẩn trọng khi kết luận".

Hãy cẩn thận khi kết luận một điều gì đó!!!!!
Love and Gratitude!

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Xem thêm các bài viết hay: